YouTuber giả linh vật, trà trộn vào lễ khai mạc Euro

ĐứcYouTuber Marvin Wildhage vào sân trong lễ khai mạc Euro 2024 bằng cách cải trang thành linh vật nhằm chứng minh đang có lỗ hổng trong an ninh, song đã bị bắt.

Hôm 14/6, Marvin Wildhage, 28 tuổi, bị lực lượng an ninh áp giải khỏi sân vận động Allianz Arena, nơi diễn ra buổi lễ khai mạc Giải vô địch bóng đá châu Âu, Euro 2024, trong trang phục linh vật gấu Albert nhảy múa ở góc sân.

UEFA sau đó cho biết: “Wildhage và hai đồng phạm đã vào sân bất hợp pháp, không có vé mà sử dụng giấy tờ giả. Họ sẽ bị cấm vào sân vận động tổ chức các trận đấu UEFA EURO 2024”.

Marvin khui thùng đồ hóa trang đặt từ Trung Quốc với giá hơn 3.400 USD. Ảnh: YouTube Marvin Wildhage

Marvin khui thùng đồ hóa trang đặt từ Trung Quốc với giá hơn 3.400 USD. Ảnh: YouTube Marvin Wildhage

UEFA cho biết đã đánh giá tình hình và khởi động các biện pháp tổ chức cần thiết. “Xin hãy hiểu rằng chúng tôi không thể cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào do quá trình tố tụng đang diễn ra của cơ quan điều tra”.

Tại cơ quan điều tra, Wildhage cho biết đã đặt mua trang phục gấu trực tuyến từ Trung Quốc với giá 3.200 euro (3.400 USD) và tự làm thẻ tham dự giải đấu giả bằng cách sao chép thiết kế từ những bức ảnh do nhân viên Euro 2024 đăng trên mạng xã hội.

Chỉ hai ngày sau, Wildhage đăng một video trên YouTube và được hơn 1,1 triệu lượt xem, ghi lại quá trình tiếp cận được sân đấu.

Theo chia sẻ trong video, thông tin đăng nhập trên thẻ ra vào đã không vượt qua quá trình quét ở lối vào ở sân Allianz Arena. Nhưng họ sau đó bất ngờ được nhân viên bảo vệ gặp ở bãi đậu xe và cho vào. Nhân viên này trước đó đã bị Youtuber này đánh lừa bằng tấm vé đậu xe giả.

Wildhage nhảy múa và chụp ảnh với người hâm mộ như một linh vật thực sự. Tuy nhiên, rắc rối đã xảy ra sau khi Wildhage bước vào sân có mái che và ngay lập tức bị một giám sát viên hộ tống đi.

YouTuber giả linh vật, trà trộn vào lễ khai mạc Euro

Đây không phải là lần đầu tiên Wildhage cảnh báo những lỗ hổng bảo mật xung quanh giải đấu. Trong một video trước đó, anh ấy bước vào sân trong trang phục cầu thủ trong buổi tập của Đức vào tháng trước.

Trong những giây đầu tiên của video, Wildhage giải thích vụ trà trộn hôm 14/6 được xúc tác bởi thành công của vụ trà trộn vào sân tập. Hơn thế, còn bởi vì chi phí vào sân xem các trận đấu “đắt cắt cổ”.

Với gần 900.000 người đăng ký, kênh YouTube của Wildhage khám phá những điều cấm kỵ, trong đó có video vạch trần các công ty thao túng hoặc quảng cáo sai sự thật.

Một video vào tháng 8/2023 cho thấy, Wildhage đã được vào sân vận động bằng cách hóa trang thành nghệ sĩ giải trí người Đức Jens “Knossi” Knossalla – chủ tài khoản có hai triệu người theo dõi trên Instagram.

Hải Thư (Theo AP, NYPost)Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *