Ý nghĩa của các ký hiệu trên cục sạc điện thoại khiến nhiều người bất ngờ

Thứ bảy, 12/08/2023, 19:12 (GMT+7)

Những ký hiệu trên cục sạc điện thoại không phải ai cũng để ý và hiểu hết ý nghĩa.

Trên mỗi cục sạc điện thoại đều có rất nhiều ký hiệu với những ý nghĩa quan trọng mà đôi khi bạn không để ý. Sau đây là một số các ký hiệu và ý nghĩa mà có lẽ bạn nên biết. 

Ý nghĩa của các ký hiệu trên cục sạc điện thoại khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 1
 

Logo: Trên mỗi cục sạc điện thoại chính hãng đều sẽ có logo của nhà sản xuất. Nếu không có logo thì là fake, hàng được gia công kém chất lượng, bán trôi nổi trên thị trường. Đồng thời, trên mỗi cục sạc có tên và mã bộ sạc để xác định nhà sản xuất, đảm bảo hàng chất lượng. 

Cục sạc có biểu tượng chứng chỉ CE (European Commission) tuân thủ theo các tiêu chuẩn của liên minh châu Âu. Còn ký hiệu EAC (Eurasian Conformity mark) chứng tỏ sản phẩm phù hợp với tất cả các quy định kỹ thuật của Liên minh Hải quan Á – Âu. 

RoHS là chứng chỉ thể hiện sản phẩm đảm bảo an toàn và thân thiện với người dùng. Các chất độc như chì , thủy ngân, cadimi và nhóm halogen có hàm lượng thấp trong cục sạc. 

Ký hiệu thùng rác gạch chéo thể hiện cục sạc này chứa các chất không phù hợp để bỏ vào thùng rác mà phải có các quy trình xử lý riêng. 

Cục sạc có ký hiệu FCC cho biết sản phẩm phù hợp để mang lên máy bay. Đảm bảo tiêu chuẩn về nhiễu động điện tử không vượt mức cho phép.

Biểu tượng ngôi nhà trên cục sạc điện thoại chứng tỏ nó phù hợp được sử dụng ở trong nhà. 

Ký hiệu ngọn lửa gạch chéo cho biết thiết bị dễ gây ra cháy nổ, cần tránh xa nguồn nhiệt cao. Biểu tượng này thường xuất hiện trên các thiết bị sạc dự phòng hoặc các thiết bị dùng pin. 

Ý nghĩa của các ký hiệu trên cục sạc điện thoại khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 2
 

Chữ số la mã bên trong vòng tròn là hiệu suất năng lượng của cục sạc. Ngoài ra nó còn là nhãn tiết kiệm năng lượng của bộ sạc. Hai ô vuông lồng nhau thể hiện sản phẩm được bọc cách điện an toàn khi sử dụng.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *