Vợ thua bạc online 3 tỷ đồng

Tôi 30 tuổi, vợ kém bốn tuổi, cưới nhau hơn một năm; vợ đang mang thai con trai đầu lòng được bốn tháng.

Tôi là con trai út trong gia đình đông anh chị em. Vợ lanh lẹ, giỏi giang, rất yêu thương gia đình nhà ngoại, sống hòa thuận, thân thiện với ba mẹ và các anh chị. Năm năm trước, ba mẹ sang nhượng cho tôi mảnh đất mặt tiền trị giá gần 2,5 tỷ đồng. Sau khi cưới, tôi xây nhà 1,2 tỷ đồng, trong đó ba mẹ đẻ hỗ trợ 800 triệu đồng, tiền cưới vợ chồng tôi có 200 triệu đồng, còn lại vay chị gái tôi 200 triệu đồng không lãi. Thu nhập của tôi hàng tháng khoảng 15 triệu đồng và vợ khoảng 10 triệu đồng.

Cách đây ba tháng, vợ thú nhận lỡ đánh bạc online, nợ 400 triệu đồng. Vợ khóc lóc, cầu xin tôi tha thứ, mong có cơ hội làm lại và hứa sẽ không bao giờ đụng đến cờ bạc. Vì thương vợ và nghĩ mới vi phạm lần đầu nên tôi bỏ qua, cũng nói rõ với vợ: “Trong gia đình anh ghét nhất hai thứ, một là ngoại tình và hai là cờ bạc. Nếu em phạm một trong hai thì sẽ đường ai nấy đi. Anh chỉ tha thứ cho em lần này, nếu còn có lần thứ hai thì đừng trách anh tàn nhẫn”. Tôi vay ngân hàng 400 triệu đồng để trả nợ cho vợ và hứa không làm lớn chuyện. Cái sai của tôi là bỏ qua cho vợ quá dễ dàng và tin tưởng em, để giờ ra nông nỗi này.

Ba ngày trước, em họ gọi điện: “Hôm qua vợ anh mượn em 500 triệu đồng để đáo hạn ngân hàng, em chỉ có 200 triệu đồng thôi, anh có cần thì để em chuyển”. Tôi quá sốc, quay qua hỏi vợ, vợ khóc lóc van xin tha thứ. Vợ đang mang thai nên tôi không nỡ to tiếng, chỉ chở em về nhà ngoại để tôi bình tâm. Sau khi bắt vợ khai hết các khoản nợ, con số lên đến 1,2 tỷ đồng. Tôi bế tắc quá, đã nói sự thật với các anh chị để có được quyết định sáng suốt nhất. Các anh chị muốn hỗ trợ tôi giải quyết các khoản nợ này (kinh tế họ khá giả hơn vợ chồng tôi) vì đa phần là các khoản vay nặng lãi, buộc phải giải quyết sớm trước khi lãi mẹ đẻ lãi con.

Ba tôi mà biết chuyện sẽ không bao giờ chấp nhận một người con dâu cờ bạc thì vợ sau này khó sống với gia đình tôi. Sau khi đã thống nhất được phương án trả nợ, chúng tôi muốn tìm hiểu thêm xem vợ đã thành thật chưa bằng việc kiểm tra giao dịch trong tài khoản cờ bạc online và in sao kê tài khoản ngân hàng của vợ để xác minh. Tôi phát hiện ra số tiền mất vào cờ bạc của vợ không phải 1,2 tỷ đồng mà là 3 tỷ đồng.

Kinh khủng hơn là chỉ một tiếng đồng hồ sau khi khóc lóc van xin tôi tha thứ lần đầu, vợ lại tiếp tục đánh bay 200 triệu đồng. Sau khi tôi vay ngân hàng, chuyển tiền cho vợ trả 400 triệu đồng tiền nợ thì vợ cũng nướng hết vào bài bạc. Lúc vợ đang ở nhà ngoại để tôi bình tâm thì lại đánh thêm 200 triệu đồng và thua sạch. Toàn bộ số tiền nợ 3 tỷ đồng này là vay của các chị gái của vợ, chị gái tôi, bạn bè, bạn hàng và vay nặng lãi. Tôi quá thất vọng và thực sự mất niềm tin vào vợ. Lúc vợ nghén, tôi không để em động tay vào việc gì, ăn uống mẹ tôi nấu và mang qua. Em được cả gia đình tôi yêu thương, sao lại nỡ lừa dối tôi như vậy?

Tôi quyết định họp toàn gia đình. Ba khuyên tôi nên ly dị, cho rằng đã nghiện cờ bạc là không thể bỏ, sẽ chỉ giúp trả bớt khoản vay mà vợ vay của các chị gái ruột khoảng 650 triệu đồng (các chị cũng mượn sổ bìa đỏ người khác để vay và vay nóng). Gia đình vợ rất khó khăn, sau khi biết chuyện cả nhà tìm cách bán heo, gà cũng chỉ được 20 triệu đồng. Nếu không ly dị, ba lo rằng em sẽ vay xã hội đen để đánh bạc, tới lúc đó thì liên lụy cả gia đình tôi. Dù vậy tôi quyết định thế nào ba mẹ vẫn tôn trọng, bởi đó cuộc đời của tôi, ba mẹ không can thiệp quá sâu. Các anh chị lại không muốn chúng tôi ly dị, chỉ ly thân thôi, chờ thời gian nếu vợ thay đổi thì tha thứ. Giờ ly dị thì thất đức quá, vợ chồng phải ở bên nhau khi hoạn nạn, gian khổ. Các anh chị sẵn sàng đứng ra gánh vác một phần khoản vay nặng lãi để giảm bớt gánh nặng nợ nần cho chúng tôi.

Thực tâm tôi rất muốn cho vợ một cơ hội để làm lại cuộc đời và cũng nghĩ cho con trai chưa chào đời nữa. Còn không ly dị, sau này lỡ vợ tiếp tục dính vào xã hội đen sẽ ảnh hưởng đến ba mẹ tôi, tôi sẽ ân hận cả đời. Phải làm sao đây? Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Hoàng

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắcSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *