Vingroup lập công ty hơn 14.200 tỷ đồng để kinh doanh dự án ở đảo Vũ Yên


Vingroup dự kiến lập công ty VYHT vốn điều lệ hơn 14.200 tỷ đồng để kinh doanh và vận hành một dự án ở đảo Vũ Yên, Hải Phòng.

Thông tin này được Tập đoàn Vingroup nêu trong bản công bố thông tin gửi Ủy ban Chứng khoán hôm 7/6.

Theo đó, HĐQT Vingroup đã thông qua việc góp vốn để thành lập Công ty cổ phần VYHT, trụ sở ở phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Công ty con này của Vingroup có vốn điều lệ khoảng 14.231 tỷ đồng, trong đó tập đoàn mẹ góp 99,9% bằng giá trị quyền sử dụng đất.

Sau khi thành lập, VYHT sẽ là pháp nhân triển khai việc đầu tư, phát triển, xây dựng, kinh doanh và vận hành một phần dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên đảo sinh thái Vũ Yên tại quận Hải An và huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng. Dự án này có tên thương mại là Vinhomes Royal Island đã được mở bán từ cuối tháng 3.

Đây là dự án bất động sản quy mô lớn nhất đang được triển khai của Vingroup và dự kiến đóng góp phần lớn doanh thu cho công ty này trong thời gian tới. Với quy mô 877 ha, Vinhomes Royal Island có tổng vốn đầu tư khoảng 2,4 tỷ USD nằm trọn trên đảo Vũ Yên.

Dự án này được chủ đầu tư định vị ở phân khúc cao cấp, với 11 phân phân khu với các loại hình nhà ở như biệt thự, liền kề, shophouse bao quanh sân golf. Ngoài ra, dự án cũng có các hạng mục khác như khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, công viên, trường đua ngựa…

Ngoài Vũ Yên, năm ngoái Vinhomes được chấp thuận đầu tư dự án trị giá tỷ USD khác ở Hải Phòng tại huyện Kiến Thụy. Với quy mô khoảng 240 ha, dự án này sẽ có nhiều tòa nhà chung cư và hơn 6.000 sản phẩm biệt thự, liền kề.

Anh TúSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *