Vì sao tuyển Anh hóa ‘hổ giấy’ tại Euro 2024?

ĐứcĐược đánh giá là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch, nhưng tuyển Anh lại thuộc nhóm đội tấn công yếu nhất vòng bảng Euro 2024.

Vì sao tuyển Anh hóa 'hổ giấy' tại Euro 2024

Đứng đầu bảng C, nhưng Anh vẫn gây thất vọng lớn. Họ chỉ ghi hai bàn sau ba trận vòng bảng, tỷ lệ 0,67 bàn/trận – ít thứ hai ở Euro 2024, chỉ hơn 0,33 bàn/trận của Serbia – đội đã bị loại. Khác một số đội tuyển, như tuyển Bỉ hay tuyển Pháp ghi ít bàn vì phung phí nhiều cơ hội, Anh thậm chí không tạo ra được cơ hội ăn bàn đáng kể. Chỉ số bàn thắng kỳ vọng của họ mỗi trận chỉ là 0.81, chỉ nhỉnh hơn năm đội khác trong 24 đội dự giải.

Lối chơi bế tắc, các ngôi sao mờ nhạt và HLV bảo thủ được xem là nguyên nhân khiến tuyển Anh chịu nhiều chỉ trích từ chính các CĐV nhà. Theo cựu đội trưởng tuyển Anh, Garry Neville, đội bóng này chơi kém vì HLV không quản lý đủ tốt.

Chuyên môn của Southgate vẫn luôn gây tranh cãi, dù ông từng đưa Anh đến bán kết World Cup 2018 và chung kết Euro 2020. Dưới thời Southgate, lối chơi của “Tam Sư” thiếu tính nhất quán, không có sự áp đặt và tâm lý yếu đuối chưa được khắc phục. 76% trong 16 nghìn lượt bình chọn trên một tờ báo Anh gần đây muốn Southgate từ chức sau Euro 2024 để đội tuyển có thể làm mới hình ảnh dưới trướng một HLV khác.

Chính Southgate cũng đã nói về khả năng chia tay tuyển Anh nếu đội không vô địch Euro năm nay. Sau màn trình diễn của Tam sư ở vòng bảng, khả năng này đang ngày càng tăng lên.

Vy AnhSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *