Ukraine bắt 6 người bị cáo buộc chỉ điểm cho Nga không kích

Ukraine buộc tội phản quốc đối với 6 người bị tình nghi giúp Nga không kích một tòa nhà dân cư ở khu vực Donetsk, miền đông đất nước.

Cục An ninh Ukraine (SBU) ngày 15/5 thông báo cơ quan phản gián “vô hiệu hóa thành công một nhóm điệp viên tình báo quân sự của Nga ở khu vực Donesk”.

“6 điệp viên làm việc cho Nga đã bị bắt”, SBU cho hay, thêm rằng các nghi phạm được tuyển mộ bởi “một người phụ trách thuộc cơ quan tình báo quân đội Nga” thông qua kênh Telegram thân Điện Kremlin.

An ninh Ukraine bắt một người bị nghi làm gián điệp cho Nga ngày 6/2. Ảnh: SBU

An ninh Ukraine bắt một người bị nghi làm gián điệp cho Nga ngày 6/2. Ảnh: SBU

Ukraine cáo buộc Nga phóng tên lửa Iskander vào một tòa chung cư ở thành phố Pokrovsk vào ngày 7/8/2023 khiến 9 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

SBU cho biết ngoài tòa nhà kể trên, nhóm này còn cung cấp “tọa độ cho những cuộc tấn công tên lửa” vào các căn cứ của Ukraine gần thành phố Avdeevka, vốn đã rơi vào tay lực lượng Nga sau cuộc giao tranh ác liệt hồi tháng hai.

Cả 6 người đều bị buộc tội phản quốc và “đối mặt án tù chung thân”, theo thông báo.

Nga chưa bình luận về thông tin trên.

Ukraine đang tăng cường trấn áp những người bị nghi ngờ hỗ trợ và tiếp tay cho các lực lượng Nga sau khi xung đột bùng phát hồi tháng 2/2022. Nhiều người ở miền đông và miền nam đất nước.

Vũ Hoàng (Theo AFP)Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *