Tỷ phú tặng vàng cho 50 cặp đôi

Ấn ĐộTỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani đài thọ tiệc cưới tập thể và tặng vàng, ngân phiếu cho 50 cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn.

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance, cùng vợ là nhà hoạt động thiện nguyện Nita Ambani, tuần qua tổ chức đám cưới tập thể cho khoảng 50 cặp vợ chồng xuất thân nghèo khó đến từ thị trấn Palghar, bang Maharashtra.

Đám cưới diễn ra ngày 2/7 tại công viên Tập đoàn Reliance ở thành phố Thane, thuộc bang Maharashtra, phía đông bắc Mumbai, với khoảng 800 người tham dự, gồm các cặp đôi và người thân. Gia đình hai người con lớn của ông Mukesh, gồm con trai cả Akash và con gái Isha, cũng tham dự sự kiện.

Nhà hoạt động thiện nguyện Nita Ambani (trái), vợ của tỷ phú Mukesh, tặng ngân phiếu cho các cặp đôi ở sự kiện ngày 2/7 tại Maharashtra. Ảnh: IndiaToday

Bà Nita Ambani (trái), vợ của tỷ phú Mukesh, tặng ngân phiếu cho các cặp đôi trong đám cưới tập thể ngày 2/7 tại Maharashtra. Ảnh: IndiaToday

Không chỉ đài thọ toàn bộ chi phí tiệc cưới, gia tộc giàu nhất Ấn Độ còn tặng trang sức cho từng cặp đôi, gồm vòng cổ mangalsutra, nhẫn cưới và khuyên mũi đều bằng vàng, cùng các loại trang sức đeo chân bằng bạc.

Mỗi cô dâu được tặng thêm ngân phiếu trị giá 101.000 Rupee (khoảng 1.200 USD) làm của hồi môn. Tỷ phú Ambani còn hứa hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các cặp vợ chồng trong suốt một năm, cùng bộ vật dụng gia đình như bát đĩa, bếp gas, quạt, chăn gối đệm.

Sự kiện tại Maharashtra là một phần truyền thống hoạt động thiện nguyện của nhà Ambani trước những dịp đại sự của gia đình. Anant Ambani, con trai út của gia đình, sẽ làm lễ thành hôn cùng Radhika Merchant, con gái ông trùm ngành dược và thép Ấn Độ Viren Merchant, trong tuần sau.

Gia đình tỷ phú Mukesh Ambani chúc mừng lễ cưới của các cặp đôi bang Maharashtra ngày 2/7. Ảnh: IndiaToday

Gia đình tỷ phú Mukesh Ambani chúc mừng lễ cưới của các cặp đôi bang Maharashtra ngày 2/7. Ảnh: IndiaToday

Tiệc cưới sẽ kéo dài ba ngày ở Trung tâm Sự kiện Thế giới Jio ở Mumbai với sức chứa 16.000 người, bắt đầu với lễ thành hôn ngày 12/7 và kết thúc với tiệc chiêu đãi vào ngày 14/7.

Cặp đôi đã được gia đình hai họ tổ chức đám hỏi kéo dài ba ngày vào tháng 3 ở Jamnagar, với 1.200 khách mời, trong đó nhiều tỷ phú hàng đầu thế giới cùng các cựu chính trị gia trên toàn cầu. Anant và Radhika còn tổ chức hai tiệc thân mật với bạn bè, trong đó có một sự kiện trên du thuyền kéo dài ba ngày từ Italy đến Pháp.

Mukesh Ambani là tỷ phú giàu nhất châu Á và xếp thứ 11 thế giới với khối tài sản 118 tỷ USD, theo Bloomberg. Ông và vợ Nita Ambani sinh được ba con gồm cặp song sinh Isha – Akash, 33 tuổi, và cậu út Anant, 29 tuổi.

Năm 2018, đám cưới của Isha được tổ chức hoành tráng với chi phí gần 100 triệu USD ở ba địa điểm là Italy, Mumbai và Rajasthan và mời ca sĩ Beyoncé đến biểu diễn.

Thanh Danh (Theo IndiaToday, CNN)Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *