Toán cướp Mỹ kéo lê, tông chết du khách nước ngoài

Nữ du khách New Zealand thiệt mạng khi bị toán cướp trấn lột tài sản, kéo lê ra giữa đường và lái xe cán qua người giữa ban ngày ở California.

Chiều 2/4, bà Patricia McKay, 68 tuổi, du khách đến từ New Zealand, đang cùng chồng đi dạo tại khu mua sắm Fashion Island, Newport Beach, bang California, Mỹ thì bị hai nghi phạm cầm súng áp sát để cướp tài sản.

Khi nạn nhân giằng co, chống cự, hai tên cướp đã kéo bà McKay ra giữa đường, rồi tìm cách nhảy lên chiếc Camry màu trắng do nghi phạm thứ ba cầm lái. “Khi các nghi phạm rồ ga tháo chạy, chiếc xe đã tông trúng và cán qua nạn nhân”, phát ngôn viên cảnh sát Newport Beach cho biết.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường ở chợ trời Fashion Island, California. Ảnh: LA Times

Cảnh sát phong tỏa hiện trường ở khu mua sắm Fashion Island, California. Ảnh: LA Times

Bà McKay tử vong tại hiện trường. Trước khi bỏ chạy, các nghi phạm còn bắn ba phát đạn, nhưng không trúng ai.

Sau khi gây án, toán cướp lái xe bỏ chạy với tốc độ gần 180 km/h. Cuộc rượt đuổi giữa cảnh sát và nhóm trộm được phát trực tiếp qua trực thăng của đài truyền hình.

Cả ba nghi phạm, hai người 18 tuổi, một người 26 tuổi, sau đó bị bắt và đối mặt cáo buộc giết người, cướp vũ trang. Vụ án đang được mở rộng điều tra.

Thị trưởng Newport Beach Will O’Neill mô tả đây là một vụ án rúng động. “Thành phố vốn rất an toàn, tổn thất này đáng lẽ không bao giờ nên xảy ra. Quả là một bi kịch đau lòng”.

Cảnh sát California bắt một trong ba nghi phạm. Ảnh: Foxla

Cảnh sát California bắt một trong ba nghi phạm. Ảnh: Foxla

Đức Trung (Theo ABC News, LA Times)Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *