Thụy Điển bắt hai nghi phạm vụ rapper nổi tiếng bị bắn chết

Cơ quan điều tra Thụy Điển bắt hai người bị tình nghi liên quan vụ rapper nổi tiếng C.Gambino bị bắn chết trong trận chiến băng đảng.

“Cuộc điều tra sơ bộ đang được tiến hành và hai người đàn ông đã bị bắt tối 6/6 vì bị tình nghi hỗ trợ, tiếp tay cho vụ giết người”, Cơ quan Công tố Thụy Điển ngày 7/6 cho hay, đề cập vụ nam rapper C.Gambino bị bắn chết.

Giới chức chưa công bố danh tính các nghi phạm. Cơ quan điều tra đang tiếp tục thẩm vấn, thu thập lời khai nhân chứng để lần ra manh mối.

Cảnh sát hôm 6/6 nhận được tin báo về một chiếc ôtô bị đốt cháy, có thể liên quan vụ sát hại C.Gambino. Chiếc xe đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

C.Gambino, tên thật là Karar Ramadan, 26 tuổi, bị bắn chết trong bãi đậu xe thành phố Gothenburg tối 4/6. Cảnh sát cho rằng những kẻ tấn công đã phục kích trong bãi đậu xe và chờ C.Gambino xuất hiện, do nam nghệ sĩ sống ở khu vực này.

Rapper C.Gambino trong bức ảnh trên mạng xã hội hồi tháng 5/2023. Ảnh: Instagram/C.Gambino

Rapper C.Gambino trong bức ảnh trên mạng xã hội hồi tháng 5/2023. Ảnh: Instagram/C.Gambino

Phát ngôn cảnh sát Gothenburg cho biết C.Gambino có mối liên hệ với một hoặc nhiều mạng lưới tội phạm và cảnh sát từ lâu đã chú ý đến rapper này.

C.Gambino là một trong những nghệ sĩ hip hop nổi tiếng nhất Thụy Điển. Tài khoản Spotify của C.Gambino thu hút khoảng 1,2 triệu người nghe mỗi tháng. Vài tuần trước, anh được trao giải Grammi, giải thưởng âm nhạc danh giá nhất Thụy Điển, tương đương giải Grammy của Mỹ.

Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp âm nhạc năm 2019, C.Gambino luôn giấu kín danh tính bằng cách đeo mặt nạ khi biểu diễn. Nam rapper được cho là có nguồn gốc từ Trung Đông. Các sáng tác của nghệ sĩ này ca ngợi đời sống tội phạm băng đảng.

Một rapper khác người Thụy Điển từng đoạt giải thưởng là Einar cũng đã bị bắn chết ở Stockholm do mâu thuẫn băng đảng hồi tháng 10/2021.

Quốc gia vùng Scandinavia này đã phải vật lộn để ngăn chặn tình trạng bạo lực băng đảng gia tăng những năm gần đây, khi các vụ xả súng và đánh bom xảy ra hàng tuần trên khắp đất nước. Bạo lực băng đảng ban đầu liên quan đến việc kiểm soát thị trường ma túy, nhưng ngày càng lan rộng sang cạnh tranh và thù hằn cá nhân, cùng những lĩnh vực khác.

Các vụ xả súng chết người ở quốc gia 10 triệu dân này đã tăng hơn gấp ba lần trong thập kỷ qua, cao hơn đáng kể so với các nước láng giềng.

Huyền Lê (Theo Reuters, DN)Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *