Thượng sĩ Mỹ bị bắt ở Nga bác cáo buộc dọa giết bạn gái

Thượng sĩ Mỹ Gordon Black không thừa nhận cáo buộc dọa giết bạn gái Nga, nhưng thừa nhận phạm tội ăn cắp tiền của cô.

RIA đưa tin thượng sĩ Mỹ Gordon Black trong phiên tòa ngày 17/6 ở thành phố Vladivostok đã thừa nhận tội danh ăn cắp 10.000 ruble (113 USD) từ bạn gái Alexandra Vashchuk. Tuy nhiên, Black giải thích đó là hành động bột phát, “không có ý định từ trước”.

Black phủ nhận cáo buộc đã bóp cổ Vashchuk khi hai người tranh cãi, khiến người phụ nữ này lo sợ về tính mạng bản thân.

Vashchuk trình bày trước tòa rằng Black cần được giúp đỡ về mặt tâm thần, chứ không phải chịu án phạt nặng. Cô cũng nói thêm chưa sẵn lòng hòa giải với Black vì chưa nhận được tiền bồi thường.

Thượng sĩ Mỹ Gordon Black được áp giải vào phòng xử tại tòa án thành phố Vladivostok, Nga, ngày 6/6. Ảnh: Reuters

Thượng sĩ Mỹ Gordon Black bị áp giải vào phòng xử tại tòa án thành phố Vladivostok, Nga, ngày 6/6. Ảnh: Reuters

TASS dẫn lời Vashchuk nói trước tòa rằng Black đã nhiều lần hung hăng cô. Black khai rằng anh từng chuyển cho Vashchuk tổng cộng 500 USD thông qua một người quen, nhiều hơn số tiền anh lấy cắp của cô. Thượng sĩ Mỹ còn khẳng định đã góp phần lớn chi phí cho căn hộ nơi anh và Vashchuk từng ở chung.

Black và Vashchuk sẽ tiếp tục trình bày lập luận trước phiên tòa tiếp theo vào ngày 19/6. Đây có thể là phiên tòa ra phán quyết cho Black.

Black, 34 tuổi, là binh sĩ Mỹ đóng quân tại Hàn Quốc, nhưng trong quá trình chuyển công tác về Texas đã tự ý đến thành phố Vladivostok, Nga, để chung sống với bạn gái Vashchuk. Hai người gặp nhau trước đó ở Hàn Quốc.

Thượng sĩ Mỹ này đã có vợ và con ở Texas. Megan, vợ của Black, tháng trước nói chồng và Vashchuk có mối quan hệ đầy sóng gió. Trong một lần gọi video, Megan đã thấy Vashchuk bất ngờ hành hung Black và bỏ mặc anh với khuôn mặt chảy máu. Melody Jones, mẹ của Black, cho biết anh đã sang Nga tìm bạn gái dù anh với cô này “cãi nhau như chó với mèo”.

Sự việc diễn ra trong bối cảnh quan hệ Nga – Mỹ căng thẳng liên quan chiến sự ở Ukraine. Nga đang giam một số công dân Mỹ với cáo buộc gián điệp, như phóng viên tờ Wall Street Journal Evan Gershkovich và cựu lính thủy đánh bộ Paul Whelan.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *