‘Thầy bói’ lừa 268 tỷ đồng hàng chục người

Nam ĐịnhBùi Thị Ninh bị cáo buộc dùng chiêu xem tướng, đoán số mệnh để tạo mối quan hệ với nhiều người rồi kêu gọi góp vốn, chiếm đoạt 268 tỷ đồng.

Công an tỉnh Nam Định vừa khởi tố vụ án, bắt Bùi Thị Ninh, 44 tuổi, trú thành phố Nam Định, để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, trong ba năm (2018-2020), Ninh chung vốn kinh doanh bất động sản và bị thua lỗ, mất khả năng thanh toán. Để có tiền chi trả các khoản nợ, Ninh nói dối cần số tiền lớn để đầu tư bất động sản, kinh doanh xăng dầu và tham gia cổ đông dự án thủy điện tại Sơn La, Khánh Hòa để kêu gọi người thân, quen góp vốn.

Bị can Bùi Thị Ninh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Nam Định

Bị can Bùi Thị Ninh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Nam Định

Nhận được tiền, Ninh không làm như thỏa thuận mà dùng chi trả gốc, lãi đã nợ trước đó. Khi không còn vay được của ai, Ninh cắt liên lạc, trốn khỏi địa phương. Sau đó, 7 người tố cáo Bùi Thị Ninh lừa đảo, chiếm đoạt tổng cộng 128 tỷ đồng.

Tiếp nhận tin báo, ngày 30/4, Công an Nam Định và quận 4 (TP HCM) phối hợp bắt Ninh đang trốn tại quận 4.

Tại cơ quan điều tra, Bùi Thị Ninh thừa nhận dùng chiêu xem bói để tạo quan hệ với nhiều người, qua đó đã vay tiền, kêu gọi 19 người góp vốn với tổng 268 tỷ đồng.


Viết Tuân


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *