Tesla là hãng ôttô lãi nhiều nhất với mỗi xe bán ra

Mỗi xe bán ra của 8 hãng thuộc top 11 mang về số tiền lời nhiều hơn so với cùng kỳ năm trước, với Tesla đứng đầu với 7.000 USD.

Kết quả kinh doanh tính theo số tiền lời mỗi xe bán ra được Nikkei thu thập và phân tích từ 10 hãng xe bán chạy nhất thế giới, cùng thương hiệu xe điện hàng đầu hiện nay là Tesla. Dữ liệu tổng hợp thuộc 4 quý của năm tài chính vừa kết thúc vào tháng 3 vừa qua, trừ Stellantis được tính dữ liệu trong trọn năm 2023 vì tập đoàn này không công bố lợi nhuận theo quý.

Theo đó, Tesla đứng đầu bảng xếp hạng với lợi nhuận ròng 7.000 USD mỗi xe. Đứng thứ 2 là Mercedes với 5.300 USD, và BMW là 4.400 USD mỗi xe.

Hai mẫu xe Tesla là bán tải Cybertruck và Model 3 tại một điểm sạc ở Mỹ. Ảnh: chrisdh79

Hai mẫu xe Tesla là bán tải Cybertruck và Model 3 tại một điểm sạc ở Mỹ. Ảnh: chrisdh79

Giá giao dịch với xe Mercedes ở mức trung bình 78.200 USD trong tháng 12/2023, theo dữ liệu từ Kelley Blue Book (KBB). Con số này cao hơn so với xe BMW là 72.000 USD và Lexus là 58.800 USD. Giá giao dịch trung bình của xe Tesla giảm do sự cạnh tranh gay gắt, còn 50.000 USD.

Trong khi lợi nhuận mỗi xe giảm đối với các thương hiệu Tesla, Mercedes và BMW, phần còn lại của bảng xếp hạng – tức 8 hãng khác – đều tăng.

Các thương hiệu Nhật chứng tỏ sự vượt trội. Toyota tăng 92% và Honda tăng 53%. Hãng xe Hàn là Hyundai cũng tăng 27%.

Cả ba hãng đều đặc biệt mạnh về xe hybrid, với Toyota chiếm đến 60% doanh số toàn cầu, trong khi cả Honda và Hyundai đều có thị phần hai con số. Xe hybrid của Toyota vốn đã mang lại lợi nhuận nhiều hơn so với các mẫu xe xăng. Hai phân khúc này ở Honda gần như ngang nhau, theo phó giám đốc điều hành hãng, Shinji Aoyama.

Trong khi đó, BYD – hãng bán nhiều xe năng lượng mới nhất thế giới trong 2023 – thu lời khoảng 1.250 USD mỗi xe bán ra cùng năm. Năm ngoái, BYD bán được 3 triệu xe điện hóa (bao gồm hybrid) các loại trên toàn cầu, trong đó có hơn 2,7 triệu xe bán tại Trung Quốc.

Mỹ AnhSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *