Tất cả người dùng iPhone cần cài đặt bản cập nhật này vì Apple đã phát hiện ra 25 lỗi bảo mật lớn

Thứ ba, 01/08/2023, 14:15 (GMT+7)

Một bản cập nhật bảo mật quan trọng sửa hơn 25 lỗi trong phần mềm hệ thống của iPhone vừa được phát hành và bạn cần cập nhật ngay để luôn an toàn trước những tin tặc.

Người dùng iPhone đang được Apple yêu cầu cài đặt bản cập nhật phần mềm hệ thống mới càng sớm càng tốt, bằng không sẽ phải đối mặt với những rủi ro bảo mật lớn.

Bản cập nhật iOS 16.6 sẽ không mang lại vô số tính năng mới hào nhoáng cho iPhone của bạn, nhưng nó cung cấp các bản sửa lỗi quan trọng đối với các lỗi trong phần mềm hệ thống khiến hàng triệu người dùng có nguy cơ bị tội phạm mạng tấn công. Apple đã khắc phục hơn 25 sự cố bảo mật trên iPhone, hai trong số đó đã được xác định trong các cuộc tấn công thực tế vào người dùng.

Tuy nhiên, công ty cho biết: “Bản cập nhật này cung cấp các bản sửa lỗi và cập nhật bảo mật quan trọng và được khuyến nghị cho tất cả người dùng”. Ít nhất 11 lỗi nằm trong công cụ Kernel, nằm ở cốt lõi của iOS, cộng với WebKit được trình duyệt Safari sử dụng.

Phần mềm mới giúp khắc phục 25 lỗi bảo mật. Ảnh chụp màn hình
Phần mềm mới giúp khắc phục 25 lỗi bảo mật. Ảnh chụp màn hình

Việc không cài đặt bản cập nhật có thể cho phép tin tặc nhắm mục tiêu vào bạn bằng cách sử dụng các lỗ hổng này. Chúng được nhà nghiên cứu bảo mật Sean Wright nhận định là ‘các lỗ hổng khá nghiêm trọng’. “Khả năng vượt qua các kiểm soát này có thể rất quan trọng, từ góc độ bảo mật. Kết hợp hai lỗ hổng này với các lỗ hổng khác, kẻ tấn công có thể giành toàn quyền kiểm soát thiết bị của nạn nhân“, ông nói với Forbes.

Cách cập nhật iPhone của bạn lên iOS 16.6

Cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để cập nhật iPhone của bạn lên iOS 16.6 là nhấp vào cửa sổ bật lên cho bạn biết có bản cập nhật mới ngay khi nó xuất hiện.

Tuy nhiên, nếu bỏ lỡ, bạn vẫn có thể cập nhật thủ công cho iPhone của mình. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng ‘Cài đặt’ trên màn hình chính của bạn, sau đó đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Bạn sẽ thấy một nút ‘Cài đặt ngay’. Nhấp vào nó, sau đó chỉ cần đảm bảo rằng iPhone của bạn đã được cắm sạc và kết nối với WiFi để không bị sập nguồn hay mất bất kỳ dữ liệu quá giá nào trong quá trình này.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *