Tại sao điều hòa đã bật nhưng không mát?


Tôi đã bật điều hòa và đóng kín cửa phòng nhưng không cảm thấy mát, xin chuyên gia giải thích giúp tôi nguyên nhân? (Hữu Thái)

Chuyên gia tư vấn

Điều hòa bật lên không mát thường có các nguyên nhân sau:

Máy bẩn. Vì thế, sau khi sử dụng một thời gian, tùy thuộc không gian sử dụng phòng ngủ hay dùng trong kinh doanh, bạn nên vệ sinh máy với tần suất một năm hai lần, cách nhau 6 tháng.

Đặt nhầm chế độ. Trên máy điều hòa có nhiều chế độ khác nhau, lưu ý khi bật máy để làm mát cần chọn đúng Cool (hình bông tuyết) trên điều khiển. Nếu bật nhầm chế độ khác có thể mát kém hoặc không mát.

Điện cấp vào máy không ổn định. Hầu hết người tiêu dùng khi bật điều hòa vào mùa nắng nóng cao điểm thường sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một thời điểm. Điều này dẫn tới nguồn điện bị hao hụt, khiến thiết bị hoạt động không ổn định, lúc chạy lúc không.

Công suất máy không phù hợp với diện tích phòng hay mục đích sử dụng của sản phẩm.

Chuyên gia Trần Văn Cân
Trưởng phòng Phát triển sản phẩm Casper Việt Nam

Từ nay đến hết ngày 30/6, khi gửi câu hỏi tới chuyên mục Tư vấn tiết kiệm điện mùa nóng, độc giả có cơ hội nhận được một bình giữ nhiệt trị giá 200.000 đồng. Mỗi tuần, Casper Việt Nam sẽ dành tặng 30 bình cho 30 độc giả may mắn nhất. Gửi câu hỏi tại đâySource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *