Shark Minh Beta đảm nhiệm vai trò Lãnh sự danh dự Slovenia

Ông Bùi Quang Minh, Chủ tịch Beta Group làm Lãnh sự danh dự Slovenia 5 năm, với nhiệm vụ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Ngày 18/6, ông Bùi Quang Minh được ông Doãn Hoàng Minh, Cục trưởng Cục Lãnh sự , Bộ Ngoại giao trao quyết định bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Slovenia. Đây là Lãnh sự danh dự người Việt Nam trẻ nhất.

Ông Bùi Quang Minh nhận quyết định bổ nhiệm. Ảnh: Beta Group

Ông Bùi Quang Minh nhận quyết định bổ nhiệm. Ảnh: Beta Group

Ông Minh được đánh giá là một nhà đầu tư nhạy bén, truyền cảm hứng khởi nghiệp cho giới trẻ thông qua những hoạt động kinh doanh cũng như triết lý sống tích cực, gần gũi.

Tại buổi lễ, ông Bùi Quang Minh chia sẻ về những ấn tượng của ông về đất nước và con người Slovenia, đồng thời khẳng định cam kết của ông trong việc góp phần phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trên cương vị là Lãnh sự Danh dự nước Cộng hòa Slovenia. “Trên cương vị mới, tôi sẽ tích cực tìm kiếm và kết nối các cơ hội đầu tư và kinh doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam và Slovenia. Đồng thời, tập trung vào công nghệ, năng lượng tái tạo, nông nghiệp, giải trí, y tế, giáo dục và du lịch. Tôi sẽ hỗ trợ các hoạt động giao lưu văn hóa và thể thao nhằm tăng cường sự hiểu biết, tình bạn giữa hai đất nước”, ông nói.

Ngay sau đó, ngày 19/6 diễn ra sự kiện khai trương Lãnh sự Slovenia và lễ công bố Lãnh sự danh dự Slovenia tại TP HCM. Sáng cùng ngày, ông cũng có mặt trong buổi khai trương triển lãm Ljubljana của Plečnik – những Di sản Phi vật thể UNESCO của Slovenia tại trường Đại học Văn Lang. Đây là hoạt động đầu tiên được Shark Minh Beta giới thiệu đến giới sinh viên trong vai trò Lãnh sự danh dự của Slovenia.

Ông Minh khai trương văn phòng Lãnh sự Cộng hòa Slovenia tại Việt Nam. Ảnh: Beta Group

Ông Minh khai trương văn phòng Lãnh sự Cộng hòa Slovenia tại Việt Nam. Ảnh: Beta Group

Tổng Thư ký Bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu Slovenia Renata Cvelbar Bek nhận định, trong 30 năm qua, mối quan hệ ngoại giao giữa Slovenia và Việt Nam bền chặt về cả kinh tế và chính trị. “Chúng tôi nhận thấy Việt Nam là nền kinh tế tăng trưởng ấn tượng nhất châu Á những năm gần đây, là một trong những điểm đến đầu tư hấp dẫn trên toàn cầu. Tôi tin Lãnh dự danh dự Bùi Quang Minh sẽ hỗ trợ chúng tôi tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong tương lai và kết nối hai nền văn hoá, kinh tế”, bà Renata Cvelbar Bek khẳng định.

Bùi Quang Minh (Minh Beta) là nhà sáng lập của Beta Group. Hệ sinh thái của doanh nghiệp đa dạng ngành nghề, trong đó nổi bật là chuỗi rạp chiếu phim Beta Cinemas. Beta Group cũng hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác như phân phối phim (Beta Distribution), sản xuất phim (Beta Production), công nghệ bất động sản (APlus Home), giáo dục (Crimson Business Institute), chăm sóc sức khỏe (Beta Healthcare) và hoạt động đầu tư kinh doanh quốc tế. Ông cũng là một trong những “Shark” của chương trình Shark Tank Việt Năm 2023, ông Minh Beta tốt nghiệp bằng Danh dự Hạng 1 Đại học Sydney (Australia), nhận học bổng Fulbright và tốt nghiệp MBA tại Đại học Harvard.

Ông Bùi Quang Minh và Phó Thủ tướng Slovenia Tanja Fajon. Ảnh: Beta Group

Ông Bùi Quang Minh và Phó Thủ tướng Slovenia Tanja Fajon. Ảnh: Beta Group

Bên cạnh là doanh nhân, Shark Minh Beta còn tham gia vào lĩnh vực nghệ thuật với vai trò nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất phim và diễn viên. Ông là tác giả và người thể hiện bài hát nổi tiếng: Việt Nam ơi Việt Nam ơi! Đánh bay Covid.

Sự kiện khai trương văn phòng Lãnh sự Slovenia tại TP. HCM và công bố Lãnh sự Danh dự Slovenia nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập ngoại giao giữa Việt Nam – Slovenia. Đây cũng là cầu nối quan trọng giữa hai quốc gia, hỗ trợ các hoạt động giao lưu văn hóa, xúc tiến thương mại và đầu tư, đồng thời hỗ trợ cung cấp dịch vụ lãnh sự cho công dân Slovenia và Việt Nam.

(Nguồn: Beta Group)Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *