‘Sao Mai’ Hoàng Tùng hát về tình mẹ

Nghệ sĩ Ưu tú Hoàng Tùng thu âm ca khúc “Tôi thương mẹ tôi”, nói về người phụ nữ tần tảo nuôi các con khôn lớn.

'Sao Mai' Hoàng Tùng hát về tình mẹ

Bài “Tôi thương mẹ tôi”. Video: Nhân vật cung cấp

Bài hát do Nguyễn Thành Trung – nhạc sĩ chuyên viết đề tài gia đình, quê hương – sáng tác, ca từ dung dị. Anh gợi lên hình ảnh người mẹ những năm 1970, 1980, vượt nghèo nuôi các con.

“Mẹ nuôi các con bao nhiêu năm tuổi trẻ
Thời bữa đói bữa no lặn lội thân cò
Chăm các con không ngại chi gian khó
Tôi thương mẹ tôi sớm hôm gánh gồng
Thắp đèn dầu thắp cả tuổi thơ tôi”

Nghệ sĩ Ưu tú Hoàng Tùng. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nghệ sĩ Ưu tú Hoàng Tùng. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hoàng Tùng cho biết anh đồng cảm nhạc sĩ khi hát ca khúc: “Những người thuộc thế hệ 7x, đầu 8x như chúng tôi, lớn lên trong thời kỳ khó khăn, khi trưởng thành mới hiểu được sự vất vả của mẹ”.

Nghệ sĩ Nhân dân Quốc Hưng, Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, nhận xét ca khúc viết theo phong cách truyền thống, cấu tứ hấp dẫn, dễ đi vào lòng người nghe.

Hoàng Tùng, 45 tuổi, quê Quảng Ninh, là ca sĩ thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam. Anh giành quán quân Sao Mai năm 2003, được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2019. Ca sĩ có chất giọng ấm áp, từng thu nhiều ca khúc trên đài như Tình ca người thợ mỏ, Bước chân trên dải Trường Sơn, Tình ca, Tìm về tuổi thơ.

Nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung, 45 tuổi, là doanh nhân nhưng thích làm thơ, viết nhạc. Anh từng sáng tác các bài Đất nước yêu người, Hà Nội cũ, Cho con, được biểu diễn ở một số chương trình, phát trên truyền hình.

Hà ThuSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *