Nước kênh chuyển màu đỏ do cơ sở sản xuất rửa thùng sơn

Cà MauNước kênh Nàng Âm ở huyện Cái Nước chuyển sang màu đỏ ảnh hưởng nhiều hộ dân do một cơ sở rửa thùng sơn.

Ngày 7/7, người dân ở ấp Năm Đảm, xã Lương Thế Trân, thấy nước trên tuyến kênh Nàng Âm qua địa bàn chuyển màu đỏ đậm. Nguồn nước ô nhiễm chảy từ một số ống ngầm đặt ở khu vực cống, lan ra hàng trăm mét. Ban đầu người dân nghi chất thải màu đỏ từ các nhà máy ở khu công nghiệp cạnh bên.

Nước trên kênh Nàng Âm chuyển sang màu đỏ đậm. Ảnh: An Minh

Nước trên kênh Nàng Âm chuyển sang màu đỏ đậm. Ảnh: An Minh

Ông Trần Thanh Tiệp, trưởng ấp Năm Đảm, cho biết qua kiểm tra, Sở Tài nguyên và Môi trường phát hiện màu đỏ nước kênh xuất phát từ ống thoát nước của cơ sở chuyên thu mua thùng sơn cũ sau đó rửa sạch để bán. Thời điểm kiểm tra, cơ sở còn các thùng sơn trùng với màu nước đỏ trên kênh.

“Chủ cơ sở cam kết không tiếp tục để nước sơn chảy xuống kênh”, ông Tiệp nói, cho biết trước đây các nhà máy sản xuất ở đây đã ký kết với chính quyền địa phương không xả nước thải ra môi trường.

Kênh Nàng Âm dài khoảng 1,8 km, rộng 3-4 m, xung quanh có hàng trăm hộ dân sinh sống và hơn 20 hộ nuôi tôm, dùng nước trong kênh phục vụ sản xuất.

Theo Điều 4, Nghị định 155, hành vi xả thải trái phép ra môi trường bị phạt tiền tới một tỷ đồng đối với cá nhân và hai tỷ đồng với tổ chức.

Chúc LySource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *