Ninh Thuận thông tin vụ ‘nữ du khách bị đánh thủng màng tai’

Sau khi xảy ra mâu thuẫn, nữ du khách bị nhân viên cho thuê môtô nước tại bãi Kinh hành hung, theo kết quả xác minh của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Ninh Thuận.

Thông tin được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Ninh Thuận cho biết chiều 10/5 sau hơn một tuần cùng các đơn vị liên quan điều tra sự việc. Cơ quan này đã báo cáo kết quả xác minh cho UBND tỉnh, đồng thời cử người thăm hỏi và đề nghị du khách phối hợp cơ quan chức năng để tiếp tục xử lý vụ việc.

Cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận làm việc với Khách sạn Casa Maya, huyện Ninh Hải. Ảnh: Đức Huynh

Cơ quan chức năng làm việc với đại diện khách sạn Casa Maya, huyện Ninh Hải. Ảnh: Đức Huynh

Trước đó, chị Nguyễn Diệu Linh, 29 tuổi, trú phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, phản ánh chiều 2/5 cùng hai người bạn đến bãi Kinh (xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải), thuộc quản lý của khách sạn Casa Maya, để vui chơi.

Tại đây nhóm chị thuê thuyền sup chèo ra biển giải trí. Trong lúc chèo, chiếc sup gặp sự cố bị lật. Thấy bạn bị sóng cuốn vào khu vực vách đá hiểm trở cách xa bờ, chị Linh kêu cứu nhân viên đậu môtô nước gần đó. Người này ra giá 200.000 đồng để ra hỗ trợ, được nữ du khách đồng ý. Tuy nhiên khi chạy môtô nước ra, anh ta chỉ kéo thuyền mà không vớt người.

Ninh Thuận thông tin vụ 'nữ du khách bị đánh thủng màng tai'

Đoạn clip ghi lại cảnh tranh cãi giữa nạn nhân và người cho thuê mô tô nước ở bãi Kinh, tỉnh Ninh Thuận. Video: Diệu Linh

Giữa chị Linh và nhân viên sau đó xảy ra tranh cãi. Nữ du khách cầm điện thoại quay hình. Theo chị Linh, người lái môtô đã “xông đến dùng tay đánh vào tai trái của mình”. Nhóm du khách sau đó đến phản ánh với lễ tân của khách sạn Casa Maya.

Ngày 4/5, khi về lại Hà Nội, chị Linh đi khám tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, phát hiện thủng màng tai bên trái. Nữ du khách đã đăng sự việc, kèm hình ảnh, video lên mạng xã hội.

Sau khi có thông tin phản ánh, ngày 6/5, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp cơ quan chức năng huyện Ninh Hải và các đơn vị liên quan làm việc với đại diện khách sạn Casa Maya cùng những người liên quan.

Bãi Kinh là điểm du lịch nổi tiếng ở Ninh Thuận, gần đảo Bình Hưng (Khánh Hoà). Ảnh: Đức Huynh

Bãi Kinh là điểm du lịch nổi tiếng ở Ninh Thuận. Ảnh: Đức Huynh

Bước đầu, Công an Ninh Hải xác định người đánh chị Linh là Phạm Đình Dương, 31 tuổi, trú tại xã Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh (Khánh Hòa), làm dịch vụ cho thuê môtô nước. Dương đã bị công an triệu tập.

Công an huyện đã cử cán bộ ra TP Hà Nội xác minh và đưa nạn nhân giám định thương tích tại Viện Pháp y Trung ương, đang chờ kết quả.

Ngành du lịch Ninh Thuận cho biết vụ việc tác động xấu hình ảnh du lịch địa phương. Theo yêu cầu của cơ quan quản lý, hôm 7/5, khách sạn Casa Maya đã dừng dịch vụ chèo thuyền sup trên bãi Kinh do chưa đảm bảo quy định.

Tư HuynhSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *