Người đàn bà thừa nhận dùng xyanua đầu độc 4 người thân

Đồng NaiNguyễn Thị Hồng Bích, 38 tuổi, bước đầu thừa nhận đã dùng xyanua đầu độc chồng và 3 cháu ruột trong 10 tháng qua.

Tối 7/7, sau hai ngày bị bắt tạm giam về hành vi Giết người, Bích thừa nhận, ngoài việc dùng xyanua đầu độc Long – cháu ruột 18 tuổi, còn sát hại em của Long, một người cháu khác và chồng của nghi phạm.

Khám xét nơi ở của Bích và những địa điểm liên quan, cảnh sát thu giữ nhiều tang vật; trong đó có một chai nhựa màu trắng đựng tinh thể trọng lượng khoảng 0,7 kg, được Bích giấu trong nghĩa trang gần nhà. Kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Đồng Nai xác định đây là độc chất kali xyanua, loại cực độc.

Nghi phạm Nguyễn Thị Hồng Bích tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Nghi phạm Nguyễn Thị Hồng Bích tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Bích khai sống cùng vợ chồng anh ruột tại căn nhà cấp 4, mặt tiền đường Hùng Vương ở xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch. Ngày 22/6, khi nhìn thấy cháu Long, con của anh trai, đang ngồi học bài một mình, Bích đã lấy chất độc xyanua bỏ vào thuốc con nhộng rồi đưa cho cháu uống.

Hậu quả, nam thanh niên bị ngộ độc trong tình trạng hôn mê, sau đó được gia đình đưa đi TP HCM cấp cứu, nay đã qua cơn nguy kịch.

Ngoài ra, từ tháng 10/2023 đến tháng 6 năm nay, Bích đã tự tay dùng chất độc xyanua đầu độc ba người thân khác trong gia đình dẫn đến tử vong. Về nguyên nhân gây án, bước đầu nghi phạm khai “do mâu thuẫn trong tình cảm, sinh hoạt gia đình”. Tuy nhiên, đây chỉ mới lời khai ban đầu, cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục làm rõ động cơ, mục đích của Bích; đồng thời làm rõ nguyên nhân tử vong bất thường của ông Hải (cha Bích) và con của Bích.

Ngôi nhà Long và gia đình sống cùng cô ruột Nguyễn Thị Hồng Bích - nơi xảy ra 5 cái chết liên tiếp. Ảnh: Trọng Nghĩa

Ngôi nhà Long và gia đình sống cùng cô ruột Nguyễn Thị Hồng Bích – nơi xảy ra 5 cái chết liên tiếp. Ảnh: Trọng Nghĩa

Trước đó, tối 22/6, Long được đưa đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP HCM) trong tình trạng hôn mê, mất tri giác đột ngột, tụt huyết áp. Sau nửa tháng được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa, nam thanh niên đã qua nguy kịch.

Một người họ hàng của Long thấy khuất tất trong chuyện cháu bị nhiễm chất cực độc xyanua đã trình báo công an, đồng thời chỉ ra 5 cái chết bất thường của gia đình Bích chỉ trong 8 tháng trước. Trước khi qua đời, những người này được cho là có cùng triệu chứng đau đầu, khó thở, nôn ói, ngưng tim… như Long.

Phước Tuấn

* Tên nam thanh niên đã thay đổiSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *