Nghi phạm khai động cơ đâm dao trên tàu điện ngầm Tokyo

Nhật BảnKyota Hattori, nghi phạm đâm dao trên tàu điện ngầm Tokyo tối Halloween, cho biết y “muốn giết thật nhiều người và nhận án tử hình”.

Các nguồn tin điều tra cho biết trong cuộc thẩm vấn hôm nay, Kyota Hattori giải thích việc tiến hành cuộc tấn công tại thủ đô Tokyo, đồng thời chọn thời điểm tối Halloween, bởi nghĩ rằng các chuyến tàu sẽ tập trung đông hành khách và có nhiều nạn nhân hơn.

“Tôi muốn giết thật nhiều người. Tôi muốn nhận án tử hình”, một phát ngôn viên cảnh sát thuật lại lời khai của nghi phạm 24 tuổi, nói thêm rằng y nghĩ đến chuyện này “từ khoảng tháng 6”.





Kyota Hattori (trái), nghi phạm đâm dao trên tàu điện ngầm, bị áp giải tới văn phòng công tố ở Tokyo, Nhật Bản, hôm nay. Ảnh: Reuters.

Kyota Hattori (trái), nghi phạm đâm dao trên tàu điện ngầm, bị áp giải tới văn phòng công tố ở Tokyo, Nhật Bản, hôm nay. Ảnh: Reuters.

Vụ tấn công xảy ra hôm 31/10 trên chuyến tàu điện ngầm tới ga Shinjuku của Tokyo. Hattori mặc áo sơ mi xanh lá cây, vest xanh lam và áo măng tô màu tím giống gã hề Joker, nhân vật phản diện trong phim Batman, khiến nhiều hành khách nghĩ anh ta hóa trang nhân ngày Halloween.

Tuy nhiên, khi tàu tới gần ga Kokuryo, Hattori bỗng rút dao đâm vào ngực phải một người đàn ông 70 tuổi, sau đó vung dao đâm chém loạn xạ, đồng thời đổ chất lỏng giống dầu từ một chai nhựa ra sàn rồi châm lửa đốt, khiến ghế trong toa tàu bốc cháy. Sở cứu hỏa Tokyo cho biết 17 hành khách bị thương trong vụ tấn công, gồm ba trường hợp nghiêm trọng.

Hattori rời quê hương Fukuoka đến Tokyo hồi cuối tháng 9, vài tháng sau khi nghỉ việc tại công ty mà y đã làm ba năm. Các nguồn tin cho hay Hattori nợ nần chồng chất, từng sống trong các khách sạn ở thành phố Kobe và Nagoya.

Tại Tokyo, Hattori mua trang phục giống Joker, xăng bật lửa và bình xịt côn trùng. Theo lời khai với các điều tra viên, nghi phạm chuẩn bị xăng để đốt trên tàu, cho thấy đây là một vụ tấn công có tính toán trước. Hattori còn thừa nhận bản thân thất bại trong công việc và gặp rắc rối trong các mối quan hệ với bạn bè, đồng thời ngưỡng mộ nhân vật Joker.

Đâm dao, xịt axit trên tàu điện ngầm Tokyo

Hành khách bỏ chạy khi kẻ tấn công châm lửa đốt trên tàu điện ngầm Tokyo hôm 31/10. Video: Twitter/Terror Alarm.

Đây là vụ đâm dao thứ hai trên tàu điện của Tokyo trong vòng ba tháng qua. Một người đàn ông 38 tuổi ngày 7/8 đâm 10 hành khách trên một chuyến tàu tại Tokyo. Nghi phạm này sau đó đầu thú và khai rằng muốn tấn công những phụ nữ trông hạnh phúc. Các vụ xả súng hiếm khi xảy ra tại Nhật Bản, song nước này ghi nhận nhiều vụ đâm dao chết người.

Ánh Ngọc (Theo SCMP, Reuters)



Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *