Mô hình Clubhouse tại các dự án bất động sản cao cấp

Tiện ích Clubhouse (Nhà Câu lạc bộ) được các chủ đầu tư xây dựng là không gian kết giao và định hình bản sắc riêng cho cộng đồng cư dân.

Trước đây, Clubhouse là tiện ích nằm trong những sân golf nổi tiếng lâu đời nhất, bao gồm các phòng tập thể chất, nhà hàng ẩm thực, trung tâm hội nghị, không gian giao lưu… chuyên phục vụ cho khách hàng giàu có. Hơn 400 năm qua, địa điểm này luôn được ví như linh hồn của sân golf giúp níu chân người chơi ở lại lâu hơn. Ngày nay, Clubhouse còn tạo nên những trải nghiệm đẳng cấp cho những cư dân tại các dự án bất động sản hạng sang.

Tiện ích cao cấp dành cho giới tinh hoa

Thông qua việc thúc đẩy lối sống tiện nghi và đầy đủ cho cộng đồng cư dân, Clubhouse được xem là nhân tố làm gia tăng sức hút cho dự án nhà ở trong cuộc đua tiện ích từ đầu thế kỷ 21. NAA Research (Mỹ) từng khảo sát 100.000 tòa nhà ở 11 thành phố cho hay, Clubhouse nằm trong top 3 tiện ích được các chủ đầu tư ưu tiên phát triển, dù chi phí xây dựng không hề nhỏ.

Tại Việt Nam, mô hình này chỉ xuất hiện ở các dự án nhà ở cao cấp do chi phí đầu tư cao những như diện tích xây dựng lớn tại Hà Nội và TP HCM. Đây là không gian nội khu riêng tư để cư dân có thể giải trí, rèn luyện thể chất, chăm sóc tinh thần, gắn kết gia đình, giao lưu với cộng đồng văn minh, tận hưởng cuộc sống.

Phối cảnh The Canopy - Clubhouse đầu tiên tại Tổng dự án Sycamore. Ảnh: CapitaLand Development

Phối cảnh The Canopy – Clubhouse đầu tiên tạiTổng dự án Sycamore. Ảnh: CapitaLand Development

Gần đây, Clubhouse đã được chủ đầu tư CapitaLand Development giới thiệu tại The Orchard – phân khu nhà ở thấp tầng khép kín đầu tiên thuộc Tổng dự án Sycamore. Với tên gọi The Canopy, đây chính là Clubhouse với hệ tiện ích đầy đủ, thể hiện tâm huyết của chủ đầu tư trong việc nâng tầm chất lượng sống cho cư dân.

26 tiện ích đáp ứng nhu cầu giới tinh hoa Bình Dương

The Canopy Clubhouse lấy ý tưởng thiết kế từ ngôi nhà trên cây ẩn mình trong thiên nhiên, gắn liền với tinh thần “chuẩn sống vươn tầm, khởi nguồn bền vững” của tổng dự án Sycamore. Theo đại diện chủ đầu tư, đây là dự án được phát triển với tinh thần xây dựng một cộng đồng kết nối chặt chẽ nhưng vẫn có những không gian riêng tư nhất định để phát triển, giống với hình tượng cây sung dâu Mỹ – Sycamore, cùng tên với dự án.

Bên cạnh việc tạo lập, xây dựng một môi trường sống bền vững cho cư dân, từ bên ngoài khuôn viên dự án đến dọc đường đi cho từng ngôi nhà, The Canopy Clubhouse với 26 tiện ích đặc quyền trải dài từ tầng hầm lên tầng áp mái, sẽ là một nơi tái tạo năng lượng và rèn luyện thể chất cho toàn bộ cư dân.

Hồ bơi chính với đa dạng kiểu hồ phù hợp với từng đối tượng cư dân. Ảnh: CapitaLand Development

Hồ bơi chính với đa dạng kiểu hồ phù hợp với từng đối tượng cư dân. Ảnh: CapitaLand Development

Cụm tiện ích chăm sóc thể chất cho cư dân được đặt tại tầng hầm của Clubhouse với hệ thống phòng tập gym, xông hơi sauna, vườn thiền, thác nước… Tầng 1 là hệ hồ bơi chính với đa dạng kiểu hồ phù hợp với từng đối tượng cư dân. Đây cũng là nơi đặt trạm xe điện cùng hệ thống sạc xe điện.

Tầng 2 mở ra khu vui chơi yến tiệc với phòng thưởng rượu và xì gà, sảnh tiệc, khu tiệc nướng BBQ… Tại tầng 3 là không gian riêng biệt phục vụ giới tinh hoa làm việc với chuỗi phòng họp trang bị đủ wifi và máy chiếu, nhà thư giãn riêng tư. Trên tầng mái, toàn bộ không gian mở đáp ứng mọi nhu cầu tập luyện, gặp gỡ, ăn uống, thiền yoga… ngoài trời.

Cụm tiện ích chăm sóc thể chất cho cư dân được đặt tại tầng hầm. Ảnh: CapitaLand Development

Cụm tiện ích chăm sóc thể chất cho cư dân được đặt tại tầng hầm. Ảnh: CapitaLand Development

Thông qua công trình này, chủ đầu tư mong muốn phân khu thấp tầng The Orchard – Sycamore không chỉ là tổ ấm gắn kết tính thân gia đình, mà còn là nơi nghĩ dưỡng đích thực giúp tái tạo năng lượng của cư dân cũng như gắn kết cùng gia đình, cộng đồng.

Phân khu The Orchard của tổng dự án Sycamore cho ra mắt ba loại hình sản phẩm. Ảnh: CapitaLand Development

Phân khu The Orchard của tổng dự án Sycamore cho ra mắt ba loại hình sản phẩm. Ảnh: CapitaLand Development

Phân khu The Orchard đã ra mắt 368 căn nhà ở thấp tầng với 3 loại hình đáp ứng nhu cầu đa dạng cho giới tinh hoa, bao gồm: nhà phố liền kề (90-175 m2), biệt thự song lập (160-246 m2) và biệt thự đơn lập (190-370 m2).

Cùng với hệ tiện ích độc bản, dự án hứa hẹn trở thành nhân tố định hình bản sắc riêng cho cộng đồng cư dân, cũng như thiết lập chuẩn mực sống mới cho bất động sản cao cấp Bình Dương.

Yên ChiSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *