Mike Tyson tức giận khi bị gọi là ‘mánh lới quảng cáo’

Huyền thoại quyền Anh hạng nặng Mike Tyson nổi giận khi bị ám chỉ là mánh lới quảng cáo tại họp báo trước màn so găng Youtuber 27 tuổi người Mỹ Jake Paul ngày 20/7.

Tyson và Jake dự buổi họp báo tại sân AT&T ở Dallas ngày 16/5, nơi họ sẽ thượng đài tháng 7 tới. Tại đây, trước những câu hỏi về tính xác thực của trận đánh, Tyson phủ nhận bất cứ dàn xếp hay kịch bản nào, đồng thời khẳng định quyết tâm hạ knock-out Jake và “bịt miệng những kẻ nghi ngờ”.

Nhưng huyền thoại quyền Anh hạng nặng đã nổi giận với một câu hỏi dành cho đối thủ. Một phóng viên hỏi Jake tại sao lại thượng đài với “mánh lới quảng cáo 58 tuổi”.

Tyson to tiếng: “Anh vừa gọi tôi là gì đấy?”. Võ sĩ 57 tuổi sau đó khẳng định: “Tuổi tác không phải là yếu tố quyết định sức mạnh, ý chí hay kỹ năng. Nó phụ thuộc vào tính cách và niềm tin”.

Mike Tyson trong cuộc họp báo ngày 16/5, trước trận so găng Jake Paul tại Texas. Ảnh: AP

Mike Tyson trong cuộc họp báo ngày 16/5, trước trận so găng Jake Paul tại Texas. Ảnh: AP

Ngày 7/3, Netflix đã thông báo trận đánh bằng đoạn video ghi lại cảnh Paul bước ra khỏi trực thăng và đối mặt Tyson. Màn thượng đài sẽ được tổ chức tại sân nhà 80.000 chỗ ngồi của Dallas Cowboys và phát trực tiếp trên Netflix. Trận đánh lập tức gây tranh cãi bởi khoảng cách 30 tuổi giữa Paul và Tyson – người sẽ bước sang tuổi 58 khi thượng đài.

“Tôi không thấy có quá nhiều người chỉ trích nó. Hãy nhìn này”, Tyson nói và chỉ vào đám đông ồn ào tại một địa điểm giải trí gần nơi tổ chức màn thượng đài. Khi phóng viên nói rằng có nhiều quan điểm chỉ trích, Tyson nói tiếp “Ai? Kể tên tôi đi. Bạn hay ai?”.

Cơ quan chức năng bang Texas phê duyệt màn thượng đài giữa Tyson và Jake là trận đánh chuyên nghiệp, nhưng sẽ có tám hiệp, mỗi hiệp hai phút thay vì 10 hoặc 12 hiệp kéo dài ba phút mỗi hiệp như quyền Anh đỉnh cao. Găng tay sẽ nặng hơn (14 ounce thay vì 10), được cho là làm giảm sức mạnh của những cú đấm.

Tyson từng giành đai WBC cuối năm 1986, khi 20 tuổi. Cho đến nay, ông vẫn là võ sĩ quyền Anh hạng nặng trẻ nhất lịch sử sở hữu đai vô địch thế giới. Tuy nhiên, đỉnh cao của “Mike Thép” kéo dài chưa đầy bốn năm, trước khi thua võ sĩ dưới cơ Buster Douglas đầu năm 1990. Sau trận thua này, Tyson suy giảm phong độ rồi vào tù vì tội hiếp dâm. Cuối thập niên 1990, ông nỗ lực trở lại nhưng ấn tượng lớn nhất để lại là vụ cắn tai Evander Holyfield, thay vì những danh hiệu.

Tyson treo găng năm 2005, sau khi thua ba trong bốn trận cuối sự nghiệp. Hôm 28/11/2020, ông tái xuất bằng trận biểu diễn với Roy Jones Jr. Với điểm số từ ba trọng tài khách mời là 76-76, 79-73, 76-80, Tyson và Jones Jr. được xử hòa. Cả hai võ sĩ đều được nhận đai đặc biệt có tên “Frontline Battle” do WBC trao tặng.

Mike Tyson tức giận khi bị gọi là 'mánh lới quảng cáo'

Tyson bình thản khi Jake Paul khiêu khích trong buổi chạm mặt, họp báo tại Dallas ngày 16/5.

Jake Paul là Youtuber nổi tiếng người Mỹ, lấn sân quyền Anh từ năm 2020. Anh có mười trận đánh chuyên nghiệp, thắng chín và thua một – thất bại trước Tommy Fury – em trai nhà vô địch quyền Anh hạng nặng Tyson Fury – hồi tháng 2/2023. Theo báo Anh Sunsport, Paul có có tài sản ròng trị giá 35 triệu USD, trong khi Tyson chỉ giá trị tài sản ròng khoảng 10 triệu USD.

“Tôi tôn trọng Tyson”, Jake nói. “Nhưng đã đến lúc rồi. Bây giờ là thời gian của tôi. Tôi sẽ trở thành người đã hạ gục Tyson lần cuối cùng”.

Hồng DuySource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *