Lưu Diệc Phi đóng người vợ bị chồng cấm mặc váy

Diễn viên Trung Quốc Lưu Diệc Phi thu hút nhiều bình luận khi vào vai người vợ bị chồng, mẹ chồng cấm đoán.

Trong Câu chuyện hoa hồng, ra mắt từ ngày 8/6, người đẹp đóng Hoàng Diệc Mai từ khi là sinh viên đến lúc lấy chồng, có con. Sau khi kết hôn với Phương Hiệp Văn (Lâm Canh Tân đóng), Diệc Mai nhận ra hôn nhân không phải màu hồng. Hiệp Văn thua kém Hoàng Diệc Mai về mọi mặt, tính cách tự ti và hay ghen, cấm đoán vợ. Lo vợ mặc váy khiến đàn ông chú ý, Phương Hiệp Văn yêu cầu cô mặc quần.

Cảnh Hiệp Văn đề nghị vợ thay váy bằng quần trước khi đến công sở. Ảnh: QQ

Cảnh Hiệp Văn đề nghị vợ thay váy bằng quần trước khi đến công sở. Ảnh: QQ

Lấy lý do vợ mang thai, sức khỏe không tốt, người chồng tự ý thay Hoàng Diệc Mai gửi đơn nghỉ việc, khiến cô thất nghiệp. Phương Hiệp Văn đưa mẹ đến ở cùng vợ chồng trong căn nhà trọ chật hẹp nhằm giám sát vợ, nảy sinh các mâu thuẫn mẹ chồng, nàng dâu.

Phim dấy lên hàng chục nghìn bình luận về hôn nhân, gia đình, lựa chọn công việc của phụ nữ khi mang thai. Cụm từ khóa “Diệc Mai, em thay quần đi”, vào top chủ đề gây chú ý trên mạng xã hội Weibo. Khán giả viết: “Gặp người chồng tự ti như thế, hoa hồng đẹp thế nào cũng héo úa”, “Diệc Mai học vấn và năng lực cao, vừa tự tin vừa biết điều, nhưng sống cùng người đàn ông như thế, cô ấy sớm muộn cũng phát điên”, “Phim lột tả thực tế về hôn nhân, tôi xem các cảnh mẹ chồng nàng dâu mà thấy mình trong đó”.

Lưu Diệc Phi trong Câu chuyện hoa hồng. Ảnh: QQ

Lưu Diệc Phi trong “Câu chuyện hoa hồng”. Ảnh: QQ

Câu chuyện hoa hồng chuyển thể tiểu thuyết của Diệc Thư, hoàn tất ghi hình năm ngoái, do Uông Tuấn đạo diễn. Tác phẩm còn có sự tham gia của Đồng Đại Vi, Vạn Thiến, Hoắc Kiến Hoa. Trong phim, Diệc Mai trải qua chuyện tình với bốn người đàn ông, trong đó, tài tử Bành Quán Anh đóng Trang Quốc Đống – mối tình đầu của Diệc Mai. Lâm Nhất vào vai bạn trai kém tuổi của nữ chính. Mối quan hệ được khắc họa sâu đậm ở phim là hôn nhân Diệc Mai – Hiệp Văn, gia đình tan vỡ khiến cuộc sống của nữ chính thay đổi mọi mặt. Sau khi ly hôn, Diệc Mai gặp bạn tâm giao tên Phó Gia Minh (Hoắc Kiến Hoa).

Cảnh giường chiếu của Lưu Diệc Phi gây bàn tán

Hoàng Diệc Mai và Trang Quốc Đống ở phần đầu phim. Video: QQ

Qua các chuyện tình, phim phản ánh thuận lợi, khó khăn của phụ nữ thời hiện đại, cách Diệc Mai lựa chọn để hóa giải mâu thuẫn trong tình cảm, công việc, để có cuộc sống dễ chịu hơn.

Vốn tập trung mảng điện ảnh, những năm gần đây, Lưu Diệc Phi tham gia loạt dự án truyền hình, đều được đánh giá cao về chất lượng, như Mộng hoa lục, Đến nơi có gió. Tờ Văn Hội Báo nhận xét diễn xuất của Diệc Phi tiến bộ, cách thể hiện nội tâm chân thành và hàm súc hơn. Các nhân vật cô đóng cũng gần gũi đời thường, dễ tạo đồng cảm với phụ nữ hiện đại.

Như AnhSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *