Lòng ích kỷ của hai người mẹ gây đau khổ 3 thế hệ


Vợ chồng đứa cháu bạn học với con trai tôi vừa tan vỡ hôn nhân sau 13 năm níu kéo chỉ vì sự ích kỷ của hai người mẹ.

Việc này đã đẩy cuộc sống của cả 3 thế hệ vào đau khổ. Ngày cưới các cháu không chỉ bạn bè cháu mà phụ huynh như chúng tôi cũng tự hào, trầm trồ vì ít khi thấy một cặp đôi tuyệt đẹp, tài sắc vẹn toàn như cặp này.

Ai cũng tin tưởng rằng tương lai hạnh phúc rất viên mãn. Cháu trai là một phi công mới từ nước ngoài về phong độ lịch lãm, thu nhập tốt. cháu gái là nhân viên tại một ngân hàng lớn nhan sắc hiếm có lại là bạn học với nhau suốt những năm tháng cấp 3.

Thế nhưng không ngờ chỉ bốn năm sau thì ly hôn. Dù vậy trong lòng các cháu vẫn có nhau và cuộc hôn nhân này thực tế đã hành hạ làm các cháu đau khổ suốt 10 năm trời tới nay mới kết thúc.

Khi cưới xong vì tình nghĩa nên ở chung cùng ba mẹ mọi việc phát sinh khi sinh con trai đầu lòng, chồng đi bay liên tục cả tuần mới về vài ngày, bố mẹ chồng là cán bộ, công chức đi làm cả ngày nhất là có chút quyền lực nên không quan tâm chuyện gia đình.

Trong khi gia đình cháu gái cũng không kém cạnh có cả một công ty dược lớn đang ăn nên làm ra và cũng là những cán bộ lãnh đạo ở bệnh viện lớn thành phố. Thế là cuộc chiến giữa hai bà mẹ xảy ra, ai cũng thương con cũng coi con mình là trên hết, đến nỗi sinh con được năm tháng, hai cháu phải vay mượn mua ngay chung cư ra riêng dù vậy cũng không được yên với hai bà mẹ.

Cái tôi, sự ích kỷ của hai bà quá lớn đẩy hôn nhân con mình vào vực thẳm, nhiều lần cả hai bà người tự sát người mạt sát cấm cửa để ép con mình ly hôn dù hai cháu cố níu kéo, thậm chí các bà còn bắt con mình phải trả ngay hết số tiền vay mượn mua nhà, xe và tiền phí học phi công tự túc những năm ở nước ngoài.

Hết năm thứ tư thì tòa chấp nhận ly hôn tuy vậy hai cháu vẫn lén mẹ đi lại với nhau dù bị cấm cản, các cháu có nhờ chúng tôi lên vận động hòa giải mấy lần nhưng hai bà mẹ không hợp tác dù cho hai ông bố đã vui vẻ đồng ý.

Suốt những năm đầu các cháu vẫn hy vọng quay lại nhưng đều thất bại thậm chí nhiều lần bố mẹ giới thiệu, dẫn dắt, ép buộc các cháu tìm người mới nhưng bất thành. Cháu trai quyết tâm dành dụm, tự chủ tài chính để tự lập hoàn toàn đưa vợ con về nhưng đến nay sau chín năm khi cháu mua được nhà riêng theo ý thì cháu gái đã hoàn toàn cự tuyệt và có người yêu mới.

Chán nản, bất lực cháu từ bỏ tất cả xin sang một hãng bay nước ngoài không về nữa. Bố cháu cũng đau khổ không kém vì cháu là con trai duy nhất và cũng là cháu đích tôn trong họ, con trai cháu cũng là người nối dõi tông đường sau này.

Vừa qua khi chúng tôi tới hòa giải bà mẹ phán câu lạnh tanh: “Các anh không cần nói nữa”. Tất cả chúng tôi đều bất lực. Các bạn trẻ có thể nào khộng ly dị được không? Tự chủ hơn, quyết tâm hơn, vì nhau hơn nữa được không?

Một cuộc chia tay không chỉ tan nát cuộc đời các bạn mà còn đẩy con mình bố mẹ mình vào cảnh bi đát hệ lụy ba đời liền. Những người làm bố làm mẹ đừng bao giờ nghĩ: Mình sinh con, nuôi nấng con trưởng thành thì có quyền can thiệp quyết định cuộc đời con. Nếu có ai nghĩ vậy, xin hãy nhìn câu chuyện mà tôi vừa chia sẻ.

Nguyen Huong VTSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *