Lợi ích của nước ion kiềm hydrogen với sức khỏe

Nước giàu hydrogen giúp chống oxy hóa, trung hòa các gốc tự do có hại, còn khoáng ion kiềm có thể trung hòa axit dư và cân bằng độ pH máu, theo thạc sĩ Lê Thị Hải.

Nước chiếm tới 70-80% trọng lượng cơ thể. Với chức năng vận chuyển chất dinh dưỡng, oxy cần thiết để nuôi dưỡng các tế bào, nước chính là nguyên tố quan trọng hàng đầu để duy trì năng lượng sống cho con người.

Thế nhưng, tình trạng ô nhiễm nguồn nước vẫn đang diễn ra theo xu hướng phức tạp. Theo thống kê của Bộ Y tế, trên toàn quốc mỗi năm có khoảng 9.000 người tử vong do nguồn nước và vệ sinh kém, khoảng 20.000 người mắc bệnh ung thư, mà một trong những nguyên nhân là do ô nhiễm nguồn nước.

Trước thực trạng đáng báo động này, nhiều gia đình đã sử dụng máy lọc nước “chuẩn sạch tinh khiết” để đảm bảo chất lượng nước uống an toàn cho cả gia đình. Ở mức cao hơn, nhiều người quan tâm sử dụng dòng nước ion kiềm hydrogen giàu khoáng chất để bảo vệ sức khỏe.

Lợi ích của nước giàu hydrogen

Theo thạc sĩ Lê Thị Hải, Nguyên giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nước hydrogen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người: “Nước giàu hydrogen sẽ mang tới khả năng chống oxy hóa rất mạnh, giúp trung hòa các gốc tự do có hại, đẩy lùi được bệnh tật, chống lại quá trình lão hóa, cho cơ thể khỏe mạnh hơn…”

Bác sĩ lý giải, nguồn gốc sâu xa gây nên những tổn hại về sức khỏe đều bắt nguồn từ quá trình oxy hóa và hình thành gốc tự do có hại khi các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể bị lấy mất electron. Ngoài ra, thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nặng nề, vấn nạn thực phẩm bẩn hay các stress trong đời sống hàng ngày đều có thể khiến các gốc tự do có hại ngày một tăng cao, vượt quá khả năng tự bảo vệ của cơ thể, từ đó gây ra nhiều loại bệnh mãn tính, ung thư…

“Đặc tính của nước hydrogen là có các phân tử nước với kích thước rất nhỏ nên sẽ giúp các tế bào trong cơ thể dễ dàng hấp thụ, tăng cường quá trình chuyển hóa tốt hơn nhiều lần”, bác sĩ chia sẻ.

Lợi ích của nước giàu hydrogen đối với sức khỏe. Đồ họa: Mutosi

Lợi ích của nước giàu hydrogen đối với sức khỏe. Đồ họa: Mutosi

Lợi ích nước ion kiềm

Nước khoáng ion kiềm, theo thạc sĩ Lê Thị Hải, có công dụng trung hòa axit dư và cân bằng độ pH máu rất tốt. Từ đó giảm tác hại của việc tăng nồng độ axit trong cơ thể do chế độ ăn không lành mạnh, ngăn ngừa tình trạng rối loạn chuyển hóa, giảm tác hại của một số bệnh lý như: gout, đái tháo thường…

Từ năm 1965, Bộ Y tế Nhật Bản đã khuyến cáo người dân nên sử dụng nước ion kiềm trong ăn uống sinh hoạt hàng ngày nhằm phòng chống bệnh tật và bảo vệ sức khỏe.

Lợi ích của nước giàu ion kiềm đối với sức khỏe. Đồ họa: Mutosi

Lợi ích của nước giàu ion kiềm đối với sức khỏe. Đồ họa: Mutosi

Bác sĩ Lê Thị Hải cho biết, độ pH cao trong nước ion kiềm cũng có khả năng trung hòa axit dịch vị, giúp giảm các triệu chứng trào ngược, đau dạ dày, bảo vệ niêm mạc thực quản. Ngoài ra, việc dùng nước ion kiềm sau khi luyện tập còn tạo ra phản ứng trung hòa axit lactic, góp phần giảm cảm giác đau cơ, giúp bù nước, bù khoáng, hỗ trợ cân bằng cơ thể và tái tạo nguồn năng lượng sau những giờ phút thể thao căng sức.

Chỉ số nước ion kiềm hydrogen tốt cho sức khỏe

Nguồn nước nếu kết hợp cả tính chất giàu hydrogen và ion kiềm sẽ hội tụ những lợi ích mà mỗi loại sở hữu.

Theo chuyên gia y tế, để đánh giá được chất lượng nguồn nước ion kiềm hydrogen, người dùng cần quan tâm đến 3 chỉ số chính, bao gồm: hàm lượng hydrogen, chỉ số oxy hóa khử ORP và độ pH có trong nước. Việc đánh giá nước ion kiềm hydrogen theo bộ chỉ số này sẽ giúp người dùng đảm bảo an tâm trong quá trình lựa chọn nguồn nước cho gia đình sử dụng.

Bác sĩ Lê Thị Hải khuyến cáo: “Nước ion kiềm hydrogen tốt cho sức khỏe người dùng nên được duy trì ở mức: hàm lượng hydrogen từ 800 -1200ppb, ORP âm sâu từ -400 đến -600mV và pH đạt 8.5 – 9.5”.

Cách uống nước ion kiềm hydrogen đúng

Để phát huy tối đa hiệu quả mà nước ion kiềm hydrogen mang lại, chuyên gia lưu ý người dùng một số thông tin khi sử dụng loại nước này như sau.

Về thời điểm uống nước: Nên uống một ly nước ion kiềm hydrogen ngay sau khi thức dậy, khi bụng còn trống rỗng. Sau đó uống đều đặn 2-3 ly trước các bữa ăn 30 phút và sau khi ăn một giờ. Bên cạnh đó, bạn có thể uống thêm vào các thời điểm khác trong ngày để cung cấp đủ nước cho cơ thể (nhất là vào những hôm nắng nóng hoặc vận động nhiều).

Về lượng nước: Nên uống 1-2 lít nước ion kiềm hydrogen mỗi ngày (hoặc có thể điều chỉnh tùy theo nhu cầu và hoạt động trong ngày của mỗi cá nhân).

Về cách uống: Nên uống nước ion kiềm hydrogen được lấy trực tiếp tại vòi và không qua đun sôi để có thể giữ nguyên hàm lượng hydrogen và khoáng chất. Bạn có thể thay thế hoàn toàn việc uống nước lọc thông thường sang dùng nước ion kiềm hydrogen mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt hơn.

Hiện nay, các dòng máy tạo nước ion kiềm hydrogen có mặt ở Việt Nam với tần suất khá nhiều, trong đó, máy lọc nước Mutosi được nhiều chuyên gia đánh giá là một lựa chọn đáng tin cậy.

Máy lọc nước ion kiềm hydrogen Mutosi. Ảnh: Mutosi

Máy lọc nước ion kiềm hydrogen Mutosi. Ảnh: Mutosi

Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen Mutosi có khả năng tạo nước cùng chỉ số hydrogen 800 -1200 ppb, ORP từ -400 đến -600mV, pH 8.5 – 9.5. Sản phẩm đã thông qua kiểm chứng về khả năng tạo nước giàu ion kiềm hydrogen với loạt chỉ số ổn định, bền bỉ, đảm bảo được chất lượng trước khi đến tay người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, chất lượng nước sau khi đi qua máy lọc nước ion kiềm hydrogen Mutosi có độ chuẩn sạch đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ Y tế và khả năng loại bỏ tới 13+6 chất độc hại theo tiêu chuẩn JIS S3201 & JWPA Nhật Bản, giúp người dùng có thể yên tâm khi sử dụng trong sinh hoạt và ăn uống hàng ngày.

Kim AnhSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *