Loạt nghị sĩ Cộng hòa tới tòa án New York ủng hộ ông Trump

Ít nhất 9 nghị sĩ Cộng hòa tới New York trong lúc diễn ra phiên tòa xử cựu tổng thống Trump để thể hiện sự ủng hộ với ông.

Các hạ nghị sĩ Cộng hòa Matt Gaetz, Lauren Boebert, Andy Biggs, Mike Waltz, Eli Crane, Andy Ogles, Anna Paulina Luna, Ralph Norman và Bob Good hôm 16/5 đến phòng xử án ở tòa án Manhattan, nơi diễn ra phiên xét xử cựu tổng thống Mỹ Donald Trump vì cáo buộc làm giả hồ sơ kinh doanh để chi tiền bịt miệng sao khiêu dâm Stormy Daniels.

Các nghị sĩ Boebert, Gaetz, Good ngồi ở hàng ghế đầu tiên trong phòng, bên cạnh Eric Trump và đội mật vụ của cựu tổng thống. Có 5 nghị sĩ ngồi ở hàng ghế thứ hai, hàng ghế dành cho khách của ông Trump. Do không đủ chỗ cho tất cả, cố vấn của cựu tổng thống là Boris Epshteyn đã đề nghị một số nghị sĩ ngồi lùi xuống phía sau.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump và hạ nghị sĩ Cộng hòa Matt Gaetz (trái) tại phiên tòa ở New York hôm 16/5. Ảnh: Reuters

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump và hạ nghị sĩ Cộng hòa Matt Gaetz (trái) tại phiên tòa ở New York hôm 16/5. Ảnh: Reuters

Chuyến đi tới New York của nhóm nghị sĩ Cộng hòa diễn ra trong ngày Hạ viện có lịch trình làm việc bận rộn, nhất là với Ủy ban Giám sát Hạ viện và Ủy ban Tư pháp Hạ viện.

Cả hai cơ quan này đều đã lên lịch điều trần để nghe yêu cầu của phe Cộng hòa về cáo buộc Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland khinh thường quốc hội. Hai ủy ban Hạ viện sau đó phải điều chỉnh lịch trình diễn ra phiên điều trần để các hạ nghị sĩ có thể tới New York.

Trước đó một số hạ nghị sĩ cùng các thành viên đảng Cộng hòa như doanh nhân Vivek Ramaswamy, Thống đốc bang Bắc Dakota Doug Burgum cũng tới dự phiên tòa xét xử ông Trump ở New York để thể hiện sự ủng hộ với cựu tổng thống.

Ông Trump đang bị xét xử với 34 cáo buộc làm giả hồ sơ kinh doanh liên quan khoản chi bịt miệng Daniels. Nếu bị kết tội, ông có thể bị tuyên phạt lên đến 4 năm tù với mỗi tội danh.

Tranh vẽ khung cảnh trong phòng xử án Manhattan ngày 16/5. Ảnh: AP

Tranh vẽ khung cảnh trong phòng xử án Manhattan ngày 16/5. Ảnh: AP

Ngọc Ánh (Theo Hill/Fox/Yahoo News)Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *