Lính cứu hỏa Chile bị cáo buộc phóng hỏa làm chết 137 người

Giới chức Chile bắt một lính cứu hỏa với cáo buộc gây ra loạt vụ cháy khiến 137 người thiệt mạng tại thành phố nghỉ dưỡng Vina del Mar.

“Lệnh bắt đã được ban hành hôm nay đối với người gây ra các vụ hỏa hoạn hồi tháng 2” tại thành phố Vina del Mar ở vùng Valparaiso, giám đốc cơ quan Cảnh sát Điều tra Chile (PDI) Eduardo Cerna ngày 24/5 thông báo.

Nghi phạm là lính cứu hỏa, 22 tuổi, bị bắt tại trụ sở Đội Cứu hỏa số 13 Valparaiso vào trưa cùng ngày, nhưng không được tiết lộ danh tính. Người này tham gia lực lượng cứu hỏa cách đây một năm rưỡi.

Vicente Maggiolo, chỉ huy Đội Cứu hỏa số 13, cho biết mọi người trong đơn vị cảm thấy “hết sức đau đớn” trước thông tin, khẳng định nghi phạm đã tự ý hành động. “Chúng tôi đã phục vụ Valparaiso hơn 170 năm và không thể cho phép các sự việc như vậy xảy ra”, người này nói.





Một đám cháy tại Vina del Mar hồi tháng 2. Ảnh: AFP

Một đám cháy tại Vina del Mar hồi tháng 2. Ảnh: AFP

Hôm 2/2, nhiều đám cháy đã đồng loạt bùng phát xung quanh thành phố Vina del Mar, cách thủ đô Santiago khoảng 70 km về phía đông bắc. Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng do gió và ảnh hưởng của đợt nắng nóng với nền nhiệt 40 độ C khi đó. Thảm họa đã khiến 137 người thiệt mạng và 16.000 người bị thương.

Macarena Ripamontti, thị trưởng Vina del Mar, kêu gọi tuyên án tù chung thân với nghi phạm trong trường hợp người này được xác định đã phóng hỏa. Hiện chưa rõ động cơ của nghi phạm.





Vị trí Vina del Mar (chấm xanh). Đồ họa: Google Maps

Vị trí Vina del Mar (chấm xanh). Đồ họa: Google Maps

Phạm Giang (Theo AFP, T13)



Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *