Lắp dàn nóng cao hơn dàn lạnh được không?


Do khó tìm vị trí đặt cục nóng, tôi tính đặt dàn nóng trên mái nhà, tức là dàn nóng sẽ cao hơn dàn lạnh, như vậy có được không? (Lê Anh)

Chuyên gia tư vấn

Về mặt kỹ thuật, lắp đặt cục nóng điều hòa cao hơn dàn lạnh là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, việc này không được khuyến khích vì có thể dẫn đến một số vấn đề sau:

Giảm hiệu quả làm mát: Khi cục nóng được lắp đặt cao hơn dàn lạnh, dầu bôi trơn trong hệ thống điều hòa có thể chảy ngược về dàn lạnh, làm giảm hiệu quả trao đổi nhiệt và khiến máy phải hoạt động nhiều hơn để đạt được nhiệt độ cài đặt.

Tăng hao phí điện năng: Do phải hoạt động nhiều hơn, máy điều hòa sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn, dẫn đến tăng chi phí sử dụng.

Giảm tuổi thọ máy: Việc hoạt động liên tục với cường độ cao có thể làm giảm tuổi thọ của máy điều hòa.

Gây tiếng ồn: Máy điều hòa có thể phát ra tiếng ồn lớn hơn khi hoạt động để bù đắp cho hiệu quả làm mát bị giảm do lắp đặt sai cách.

Lời khuyên: Nên tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên chuyên nghiệp trước khi lắp đặt điều hòa; Lắp đặt điều hòa tại các cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng dịch vụ; Sử dụng điều hòa đúng cách và tiết kiệm điện năng.

Chuyên gia Trần Văn Cân
Trưởng phòng Phát triển sản phẩm Casper Việt Nam

Từ nay đến hết ngày 30/6, khi gửi câu hỏi tới chuyên mục Tư vấn tiết kiệm điện mùa nóng, độc giả có cơ hội nhận được một bình giữ nhiệt trị giá 200.000 đồng. Mỗi tuần, Casper Việt Nam sẽ dành tặng 30 bình cho 30 độc giả may mắn nhất. Gửi câu hỏi tại đâySource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *