Lạc đà không bướu làm caddie trên sân golf Mỹ

Sân Sherwood Forest ở Bắc Carolina trở nên nổi tiếng khi mang lại trải nghiệm golf độc đáo bằng đội caddie toàn là lạc đà không bướu.

Caddie lạc đà trên sân Sherwood Forest. Ảnh: axios.com

Caddie lạc đà trên sân Sherwood Forest. Ảnh: axios.com

Sherwood Forest đậm chất golf giải trí và bồi dưỡng thể chất lẫn tinh thần, lại gần gũi thiên nhiên. Nơi này có 18 hố, đều par3, len lỏi giữa rừng, chim chóc làm tổ dọc fairway, ngay trên những vạt hoa dại.

Vào chơi ở Sherwood Forest, khách đương nhiên được tùy chọn tự kéo túi gậy, hoặc dùng xe điện, hoặc nhờ caddie đặc biệt. Đó là lạc đà không bướu (llama) xuất thân từ vùng núi Andes chạy qua địa phận Peru, Bolivia, Chile. Mỗi con llama có thể thồ gần 55kg trên địa hình dốc, gập ghềnh, dễ dẫn dắt, dễ dàng đi trên cỏ nhờ bàn chân mềm, “ăn ngọn mà không phá gốc” khi gặm cỏ.

Từ những đặc tính đó, chuyên gia golf Mark English đã mở trang trại llama rồi đưa 30 con vào phục vụ trong Sherwood Forest, theo thỏa thuận với người quản lý sân Brian Lautenschlager.

Khi vào việc, mỗi con có thể phục vụ hai golfer và trong tình huống như thế, sẽ mang bộ yên chuyên dụng để thồ hai túi gậy rồi ngoan ngoãn tháp tùng.

Mỗi ngày, Sherwood Forest nhận ít nhất ba hoặc bốn cuộc điện thoại yêu cầu chơi golf cùng llama. “Chúng phục vụ nhiều đối tượng, từ mới nhập môn đến lâu năm, già trẻ đều có cả”, English hào hứng chia sẻ trên trang tin tức axios.com.

Caddie đặc biệt này được nhiều golfer đăng ký khi đến chơi tại Sherwood Forest. Ảnh: axios.com

Caddie đặc biệt này được nhiều golfer đăng ký khi đến chơi tại Sherwood Forest. Ảnh: axios.com

Jenifer Lyons, dân địa phương thấy thú vị khi đánh golf với lạc đà không bướu. “Chúng giúp tôi trút bỏ hết căng thẳng”. Còn khách thường xuyên Dave Rhiver hóm hỉnh nhận xét: “Chúng không hề chửi tục như mấy anh bạn tôi”.

Việc dùng lạc đà không bướu làm caddie xuất hiện ở North Carolina từ đầu thập niên 1990, khởi phát tại tổ hợp hợp golf-nghỉ dưỡng Talamore, khi nơi này muốn quảng bá sân mới khai trương. Nhưng sau khi nổi tiếng, Talamore đã đóng dịch vụ “dắt caddie chơi golf”, chỉ để lại bốn llama để làm cảnh. Cũng từ kết cục ấy, English đã nảy ra ý tưởng nuôi dưỡng loài vật này rồi đưa vào hợp tác kinh doanh với Sherwood Forest.

Trong đội hình đang hoạt động ở đó, “Tia chớp” là ngôi sao, khi ngoài golf còn phục vụ cả đám cưới. Tia chớp năm nay 13 tuổi, lông trắng, giống đực, vừa xong nhiệm vụ ở đám cưới thứ 37.

Quốc HuySource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *