iPhone báo pin yếu, làm ngay mẹo này để có ‘nguồn năng lượng không giới hạn’

Thứ sáu, 17/11/2023, 10:48 (GMT+7)

Có rất nhiều mèo để kéo dài thời gian của pin iPhone. Giờ đây, chỉ qua vài thao tác cài đặt đơn giản, bạn sẽ khiến pin chiếc điện thoại của mình “trâu” hơn.

Nhiều chủ sở hữu iPhone biết cảm giác lo sợ khi thấy thông báo “pin yếu” xuất hiện trên màn hình. Là những người ghiền điện thoại, việc hết pin đồng nghĩa mất kết nối với thế giới.

Mới đây, một người yêu công nghệ đã chia sẻ mẹo chắc chắn giúp thiết bị có “nguồn năng lượng không giới hạn”. Mẹo này sẽ là tin vui cho những ai đã cập nhật iPhone lên iOS 17.1.1 bởi họ phàn nàn rằng phần mềm mới khiến điện thoại cạn pin chỉ trong vài giờ.

iPhone báo pin yếu, làm ngay mẹo này để có 'nguồn năng lượng không giới hạn' - Ảnh 1
 

Theo đó, người dùng Tik Tok có tên @T_Sply đã chia sẻ mẹo với lời hứa hẹn về “pin điện thoại không giới hạn” chỉ bằng cách làm mờ màn hình một cách có chọn lọc. Hãy vào phần Cài đặt iPhone, nhấp Trợ năng, chọn Màn hình & Cỡ chữ, bật tùy chọn Giảm điểm trắng (Settings > Accessibility > Display & Text Size > Reduce White Point). Muốn tiết kiệm pin, hãy đẩy thanh trượt xa hơn, làm giảm điểm trắng trên màn hình càng xa càng tốt.

iPhone báo pin yếu, làm ngay mẹo này để có 'nguồn năng lượng không giới hạn' - Ảnh 2
 
Kéo giảm điểm trắng càng xa thì pin iPhone dùng càng được lâu. Ảnh minh họa: Tik Tok
Kéo giảm điểm trắng càng xa thì pin iPhone dùng càng được lâu. Ảnh minh họa: Tik Tok

Mẹo này có thể gây rắc rối cho những người dùng điện thoại ngoài trời nắng, nhưng với hầu hết người dùng iPhone, việc Giảm điểm trắng có lợi ích bổ sung là giảm căng thẳng cho mắt, giúp điều chỉnh “thời gian sử dụng màn hình” trước khi ngủ.

Các bác sĩ cho biết mức melatonin thường bắt đầu tăng lên vào khoảng 9 giờ tối, tăng dần qua đêm và đạt đỉnh vào những giờ sáng sớm. Vào khoảng 9 giờ 30 tối mỗi ngày, tuyến tùng trong não bạn sẽ thường xuyên sản xuất melatonin, chuẩn bị cho não bạn đi vào giấc ngủ. Ánh sáng mạnh, bao gồm cả những ánh sáng từ việc lướt mạng xã hội trên điện thoại vào buổi tối, có thể làm gián đoạn quá trình này.

Mẹo này có thể khiến một số người khó đọc tin nhắn và các văn bản khác trên điện thoại, nhưng may mắn thay vẫn có giải pháp cho vấn đề này. Giảm Điểm Trắng không giống như điều chỉnh Độ Sáng trên màn hình chính của iPhone, có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh cả hai để tìm điểm hợp lý tối ưu hóa khả năng đọc được của điện thoại và lượng pin tiêu hao bởi việc chiếu sáng màn hình. 

Vuốt xuống từ đỉnh màn hình và tăng mức độ sáng, sử dụng biểu tượng mặt trời trên màn hình chính.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *