Hơn 4.300 học sinh tranh suất vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa

TP HCMHơn 4.300 học sinh tranh 350 suất vào lớp 6 trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa, nhiều em nói học thêm ở trung tâm, ôn luyện từ lớp 3, 4 để chuẩn bị cho kỳ thi.

Lúc 6h30, cổng trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa – một trong 6 địa điểm thi, rất đông thí sinh và phụ huynh. Phụ huynh đỗ xe hai bên đường để đưa con vào trường khiến giao thông ùn ứ nhẹ.

Dõi mắt theo con vào trong, chị Phương Thanh, quận 5, cho hay con lớn từng thi đầu vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa nhưng trượt. Rút kinh nghiệm, với con trai út, chị cho đi ôn luyện ở trung tâm từ năm lớp 3.

“Từ lớp 1, bé đã được nghe anh trai kể về những người bạn ở Trần Đại Nghĩa nên rất thích”, chị cho hay. “Nếu đỗ, con học xa nhà, đưa đón có thể vất vả nhưng bù lại được học với thầy cô, bạn bè giỏi, nhiều hoạt động ngoại khóa rất tốt”.

Phụ huynh dõi mắt theo con vào sân trường, sáng 4/7. Ảnh: Lệ Nguyễn

Phụ huynh dõi mắt theo con vào sân trường, sáng 4/7. Ảnh: Lệ Nguyễn

Chí Nghĩa, trường Tiểu học Linh Chiểu, TP Thủ Đức, cho biết hôm nay dậy lúc 5h30, ăn sáng tại nhà rồi được mẹ chở đến trường.

Đã đỗ vào lớp 6 vào trường THCS Trần Quốc Toản 1, TP Thủ Đức, nên Nghĩa có phần tự tin, nhất là phần thi Tiếng Anh. Nam sinh cho hay nếu cùng đỗ hai trường, em chắc chắn chọn Trần Đại Nghĩa.

“Mẹ và thầy cô đều kể trường này có nhiều hoạt động hay, bạn bè giỏi nên từ năm lớp 4, con đã tự ôn các dạng đề trên mạng để chuẩn bị cho kỳ thi”, Nghĩa nói.

Thí sinh tham gia kỳ thi vào lớp 6 trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa, sáng 4/7. Ảnh: Lệ Nguyễn

Dung Nghi tự tin nhất phần Tiếng Anh trong đề thi vào trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa, sáng 4/7. Ảnh: Lệ Nguyễn

Còn Dung Nhi, trường Tiểu học Phạm Ngọc Thạch, quận Phú Nhuận, hồi hộp khi lần đầu tham gia một kỳ thi lớn như thế này. Em cho biết đã luyện Tiếng Anh, các dạng đề thi từ cuối năm ngoái.

“Bố mẹ dặn không quan trọng kết quả, nhưng con muốn cố gắng để có thể học trong ngôi trường tốt”, Nghi chia sẻ.

Đến động viên tinh thần thí sinh, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, căn dặn các em thoải mái, tự tin làm bài. Dù đỗ hay trượt kỳ thi này, các em đều chắc chắn có chỗ học lớp 6 công lập.

Cô Lê Tường Uyên, Trưởng điểm thi THCS-THPT Trần Đại Nghĩa, cho biết điểm này có 720 thí sinh với 30 phòng. Do thí sinh nhỏ tuổi, các giám thị được lưu ý nhắc nhở nhẹ nhàng, khích lệ tinh thần các em.

Thí sinh sẽ trải qua bài thi 90 phút với hai phần tự luận và trắc nghiệm. Trong đó, phần trắc nghiệm có 20 câu tiếng Anh, kiểm tra kiến thức Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, thường thức đời sống. Phần tự luận gồm Tiếng Anh (nghe, đọc-hiểu, viết), Toán tư duy logic và Đọc – Hiểu – Làm văn.

Dự kiến, học sinh biết kết quả thi sau một tuần. Những em trúng tuyển nhập học ngày 12-15/7.

Thí sinh tham gia kỳ thi vào lớp 6 trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa, sáng 4/7. Ảnh: Lệ Nguyễn

Thí sinh tham gia kỳ thi vào lớp 6 trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa, sáng 4/7. Ảnh: Lệ Nguyễn

Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa được thành lập hồi tháng 5, tách từ trường THPT chuyên cùng tên. Trường sẽ theo mô hình tiên tiến, hội nhập, dạy một số môn bằng tiếng Anh, sĩ số lớp không quá 35. Ngoài học phí theo quy định của HĐND thành phố, trường được thu thêm tối đa hơn 1,7 triệu mỗi tháng.

Những thí sinh không trúng tuyển vẫn được xét vào lớp 6 trường công lập, theo nơi ở thực tế. Năm học tới, TP HCM có khoảng 128.000 học sinh vào lớp 6.

Lệ NguyễnSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *