Hơn 11.000 thí sinh bỏ làm thủ tục thi tốt nghiệp

Hơn 11.000 thí sinh không đến làm thủ tục, song vẫn còn cơ hội thi tốt nghiệp THPT nếu đến trường thi vào sáng mai.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chiều 26/6 cho biết tổng số thí sinh đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp là khoảng 1,06 triệu, chiếm 98,96% tổng số đăng ký. Tỷ lệ này tương tự năm ngoái.

Với hơn 11.000 thí sinh còn lại, các điểm thi sẽ hỗ trợ làm thủ tục vào sáng sớm mai, trước buổi thi môn Ngữ văn. Nếu đến kịp, các em vẫn được phát thẻ dự thi và nghe phổ biến quy chế.

Cán bộ coi thi hỗ trợ thí sinh làm thủ tục dự thi, chiều 26/6. Ảnh: Giang Huy

Cán bộ coi thi hỗ trợ thí sinh làm thủ tục dự thi, chiều 26/6. Ảnh: Giang Huy

Theo đánh giá của Bộ, ngày làm thủ tục diễn ra an toàn, nghiêm túc. Các hội đồng thi đã phổ biến quy chế đầy đủ, báo cáo các trường hợp cần điều chỉnh, giúp đỡ thí sinh sửa chữa những sai sót trong quá trình đăng ký dự thi.

Ghi nhận ở một số điểm thi, nhiều em đến làm thủ tục trong tâm thế thoải mái. Hầu hết không mang nhiều tư trang, chủ yếu là giấy tờ để xác minh thông tin.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong hai ngày tới. Thí sinh làm bài môn Ngữ văn trong 120 phút vào sáng 27/6, buổi chiều thi Toán trong 90 phút. Ngày 28/6, thí sinh làm bài tổ hợp (Khoa học tự nhiên: Hóa, Lý, Sinh hoặc Khoa học xã hội: Sử, Địa, Giáo dục công dân) trong 150 phút buổi sáng, thi Ngoại ngữ trong 60 phút buổi chiều. Trừ Ngữ văn thi tự luận, các môn còn lại trắc nghiệm.

Ngoài xét công nhận tốt nghiệp THPT, khoảng 200 trường đại học sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển đầu vào.


Dương Tâm


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *