HLV Spalletti ‘thiết quân luật’ tại tuyển Italy

ĐứcHLV Luciano Spalletti đề cao kỷ luật và ban hành năm điều cấm với các cầu thủ Italy trong quá trình chuẩn bị và thi đấu tại Euro 2024.

Spalletti yêu cầu các học trò phải tuân thủ thời gian quy định và không đến muộn những buổi họp đội dù với bất kỳ lý do nào. HLV 65 tuổi không cấm hoàn toàn việc sử dụng điện thoại, nhưng quy định các học trò không sử dụng thiết bị này trong các bữa ăn. Các tuyển thủ Italy không được có những trò đùa quá lố và đeo tai nghe khi sinh hoạt chung. Họ cũng không được chơi PlayStation trong phòng riêng, mà chỉ được chơi khi toàn đội cùng tụ tập ở phòng chung.

Trong buổi họp báo trước trận mở màn bảng B Euro 2024 gặp Albania, khi được hỏi về những quy định này, Spalletti nhấn mạnh điều quan trọng nhất là giấc ngủ khi ông không cho phép các học trò thức muộn rồi hôm sau không đạt thể trạng tốt nhất.

HLV Spalletti trên sân tập của tuyển Italy trước thềm Euro 2024. Ảnh: FI.

HLV Spalletti trên sân tập của tuyển Italy trước thềm Euro 2024. Ảnh: FI.

“Chúng tôi cũng có phòng chơi với hai chiếc PlayStation tuyệt đẹp và tôi cũng chơi cùng các cầu thủ”, HLV 65 tuổi nói. “Nhưng hãy chơi vào đúng thời điểm. Bạn có nghĩ chơi đến ba hoặc bốn giờ sáng là hợp lý không? Bạn sẽ khỏe hơn khi ngủ hay thức vào buổi đêm? Toàn đội phải cư xử đúng đắn, chỉ vậy thôi. Tôi không cấm họ chơi Playstation, mà chỉ nói rằng họ không thể thức đến ba hoặc bốn giờ sáng”.

Gianluigi Donnarumma cho biết toàn đội ủng hộ các quy định của Spalletti và không có bất cứ vấn đề gì. “Điều quan trọng là phải có sự cân bằng, không được thức khuya”, thủ thành 25 tuổi nói. “Sau bữa tối, toàn đội tới phòng chơi PlayStation và dành thời gian vui vẻ ở đó. Spalletti đưa ra những hướng dẫn, lời khuyên chứ không có quy định nào nghiêm ngặt cả”.

Hành trình bảo vệ ngôi vương của Italy tại Euro 2024 hứa hẹn khó khăn từ đầu, khi họ chung bảng B tử thần với Tây Ban Nha, Croatia, Albania. Donnarumma nhấn mạnh Italy đặt mục tiêu giành chín điểm tuyệt đối ở vòng bảng và hướng tới ngôi vô địch. “Tinh thần từ ba năm trước vẫn còn đó và chúng tôi sẽ cố gắng tái hiện lại những đêm huyền diệu”, anh bày tỏ.

Huyền thoại Gianluigi Buffon giải nghệ năm 2023 và hiện là thành viên trong ban huấn luyện của Italy. Từng vô địch World Cup 2006 ở Đức, Buffon muốn truyền đạt những kinh nghiệm và giúp các cầu thủ bình tĩnh khi vào giải. Danh thủ 46 tuổi thừa nhận Italy bị đánh giá thấp tại Euro 2024, nhưng tự tin đoàn quân dưới trướng Spalletti sẽ tạo nên bất ngờ.

“Các cầu thủ cần tận hưởng niềm vui khi việc thi đấu ở những giải lớn thế này là điều rất may mắn”, Buffon nói. “Họ cũng cần thể hiện phong độ tốt như đã làm trong mười tháng qua. Nếu các cầu thủ vượt qua áp lực để thể hiện phẩm chất trên sân, Italy có thể trở thành nhân vật chính ở Euro 2024”.

Hồng DuySource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *