HLV Đan Mạch công kích VAR sau khi thua Đức

ĐứcTheo HLV Kasper Hjulmand, hai quyết định gây tranh cãi đã đem lại chiến thắng 2-0 cho Đức trước Đan Mạch ở vòng 1/8 Euro 2024.

“Hai phán quyết của VAR đã quyết định trận đấu”, HLV Hjulmand nói sau trận thua Đức tối 29/6. “Tôi có bức ảnh về lỗi việt vị của Delaney. Thật vô nghĩa khi khoảng cách chỉ là một cm. Đây không phải là cách chúng ta sử dụng VAR. Sau đó vài phút, VAR cho Đức một quả phạt đền. Tôi quá mệt mỏi với luật chơi bóng bằng tay lố bịch này”.

Trên sân Westfalen, VAR đã đưa ra ba quyết định làm thay đổi trận đấu. Đầu tiên, hệ thống video hỗ trợ trọng tài từ chối bàn của Nico Schlotterbeck ở phút thứ 4 cho Đức, với lý do một cầu thủ chủ nhà khác phạm lỗi trong vòng cấm. Sau đó, VAR từ chối bàn của Joachim Andersen phút 48, với lý do việt vị liên quan đến Thomas Delaney. Chỉ bốn phút sau, VAR vào cuộc và giúp Đức hưởng phạt đền, vì Andersen để bóng chạm tay trong vòng cấm. Từ tình huống này, Kai Havertz ghi bàn mở tỷ số cho Đức.

Tình huống Andersen (áo đỏ) chạm tay vào bóng trong trận Đức 2-0 Đan Mạch ở vòng 1/8 Euro 2024 tối 29/6. Ảnh: Sky Sports

Tình huống Andersen (áo đỏ) chạm tay vào bóng trong trận Đức 2-0 Đan Mạch ở vòng 1/8 Euro 2024 tối 29/6. Ảnh: Sky Sports

Theo HLV Hjulmand, Andersen không kịp khép tay, vì tính tự nhiên của động tác chạy. Ngoài ra, ông cho rằng việc bắt lỗi bóng chạm tay ở khoảng cách một mét giữa hai cầu thủ là bất hợp lý, vì người phạm lỗi không kịp né. “Việc dẫn 1-0 rất quan trọng và làm thay đổi mọi thứ đối với chúng tôi”, Hjulmand nói thêm. “Chúc may mắn cho Đức, nhưng theo tôi, bóng đá không nên diễn ra như vậy”.

HLV tuyển Đan Mạch sau đó cho biết thêm rằng ông vẫn ủng hộ việc sử dụng VAR trong bóng đá, nhưng muốn các quyết định được đưa ra một cách rõ ràng, thay vì phụ thuộc vào một vài cm hoặc luật phải tính đến động tác vung tay tự nhiên trong khi chạy.

HL Đức - Đan Mạch

Diễn biến chính trận đấu.

HLV tuyển Đức, Julian Nagelsmann thông cảm với quan điểm của đồng nghiệp. Ông thừa nhận sẽ có thái độ tương tự nếu gặp vấn đề với VAR. “Quyết định thổi phạt đền khá khắc nghiệt với Andersen, vì cậu ấy không cố ý, nhưng đó là quy định. Tuy nhiên, tôi sẽ rất buồn nếu điều đó xảy ra ngược lại với Đức”, Nagelsmann nói thêm.

HLV Hjulmand (áo trắng) lời qua tiếng lại với Nagelsmann trong trận Đức 2-0 Đan Mạch ở vòng 1/8 Euro 2024 tối 29/6. Ảnh: EPA

HLV Hjulmand (áo trắng) lời qua tiếng lại với Nagelsmann trong trận Đức 2-0 Đan Mạch ở vòng 1/8 Euro 2024 tối 29/6. Ảnh: EPA

Sau trận, Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA bảo vệ quyết định thổi phạt đền cũng như công nghệ phát hiện pha chơi bóng bằng tay của Andersen. Trái bóng mang cảm biến có thể ghi lại chính xác thao tác chạm tay vào bề mặt.

Hơn 10 phút sau Havertz mở tỷ số, Đức tìm được bàn nhân đôi cách biệt nhờ công Jamal Musiala. Chiến thắng này giúp Đức lần đầu vào tứ kết một giải đấu lớn kể từ Euro 2016, sẽ gặp đội thắng trong cặp Tây Ban Nha – Gruzia.

Thanh Quý (theo ESPN)Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *