Hiệu trưởng làm học sinh chảy máu đầu bị cách chức

TP HCMÔng Nguyễn Hữu Phúc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Phú Trung, bị cách chức vì làm học sinh chảy máu đầu.

Quyết định được UBND huyện Củ Chi công bố hôm nay. Nhà chức trách cho rằng ông Phúc đã vi phạm nghiêm trọng tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của nhà giáo, tạo nên dư luận xấu, làm giảm niềm tin của phụ huynh và học sinh.

Cách đây hai tháng, một phụ huynh đăng bài trên mạng xã hội, tố ông Phúc đánh con mình chảy máu đầu trong giờ học Toán của lớp 2/8.

Trong tường trình, ông Phúc cho hay để dạy học sinh bài “so sánh các số có ba chữ số”, ông sử dụng một cây song loan (dụng cụ dạy học) để ra hiệu lệnh. Trong khi đa số học sinh làm theo, có một em mải chơi dù được nhắc và hỗ trợ nhiều lần. Khi ông gõ song loan xuống bàn để học sinh chú ý thì em này nghiêng đầu ra nên bị vướng, gây một vết xước nhỏ.

Hiệu trưởng Phúc nói sau đó đưa học sinh vào viện khám, xin chịu chi phí thuốc men và nhiều lần đến nhà phụ huynh xin lỗi nhưng không được chấp nhận.

Hình ảnh học sinh bị chảy máu đầu đi kèm bài đăng tố của phụ huynh, tối 20/3. Ảnh chụp màn hình

Hình ảnh học sinh bị chảy máu đầu mà phụ huynh đăng lên mạng, tối 20/3. Ảnh chụp màn hình

Theo quy định của ngành giáo dục, giáo viên bị cấm xúc phạm danh dự, nhân phẩm; xâm phạm thân thể của học sinh và đồng nghiệp.

Trong các hình thức kỷ luật với viên chức, mức áp dụng với ông Phúc gần nặng nhất. Các mức còn lại là: khiển trách, cảnh cáo và buộc thôi việc.

Lệ NguyễnSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *