Hãng sơn Na Uy thử độ bền màu ở nơi có tia UV ‘cực kỳ cao’

MỹĐể kiểm tra độ bền bỉ, khả năng bền màu của sản phẩm sơn ngoại thất Jotashield Bền Màu Toàn Diện, Jotun thực hiện thí nghiệm tại Florida.

Đại diện phòng nghiên cứu và phát triển của Jotun cho biết, chỉ số tia cực tím (UV) tại Florida của Mỹ, theo thang đánh giá của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) là mức “cực kỳ cao”. Chỉ số tia cực tím (UV) tại đây lên đến 11, trong khi thang điểm từ cơ quan này điểm cực đại là 11+.

“Không chỉ có thời lượng và tỷ lệ chiếu sáng ở mức cao, Florida còn là nơi có độ ẩm quanh năm luôn trên 70%. Với các đặc trưng khí hậu này, Jotun chọn thí nghiệm sản phẩm tại Florida để kiểm tra độ bền bỉ và khả năng bền màu của sản phẩm mới”, đại diện Jotun cho biết.

Để tăng thêm tính khách quan của thử nghiệm, sản phẩm đã được thử nghiệm tại Q-lab, đơn vị thử nghiệm được quốc tế công nhận. Cụ thể, phòng nghiên cứu và phát triển của Jotun đã đưa Jotashield Bền Màu Toàn Diện cùng một số mẫu sơn cùng phân khúc khác phơi trực tiếp ngoài trời liên tục trong một năm.

Đại diện Jotun công bố thông tin sản phẩm Jotashield Bền Màu Toàn Diện được bảo chứng chất lượng với thí nghiệm tại Florida. Ảnh: Jotun

Đại diện Jotun công bố thông tin sản phẩm Jotashield Bền Màu Toàn Diện được bảo chứng chất lượng với thí nghiệm tại Florida. Ảnh: Jotun

Kết thúc thử nghiệm, sau một năm, lớp sơn ngoại thất của Jotun vẫn giữ màu sắc tươi sáng, không bong tróc dù tiếp xúc với ánh nắng gay gắt liên tục so với các mẫu thử khác, bảo chứng cho tính năng bền màu của sản phẩm.

Để kiểm chứng cho khả năng thích ứng với nền khí hậu nhiệt đới gió mùa của sản phẩm sơn ngoại thất cao cấp Jotashield Bền Màu Toàn Diện, Jotun đã tiến hành thử nghiệm trong môi trường tự nhiên có điều kiện thời tiết (nắng – mưa)..

Bên cạnh đó, Jotun cũng tăng độ khó cho các thử nghiệm bằng cách đặt các mẫu thử ở góc nghiêng 45 độ làm cho điều kiện thử nghiệm trở nên khắc nghiệt hơn so với bề mặt tường đứng thông thường.

Đại diện phòng nghiên cứu và phát triển Jotun thông tin về thử nghiệm sản phẩm trong môi trường khí hậu tương tự Việt Nam. Ảnh: Jotun

Đại diện phòng nghiên cứu và phát triển Jotun thông tin về thử nghiệm sản phẩm trong môi trường khí hậu tương tự Việt Nam. Ảnh: Jotun

“Không dừng lại ở môi trường tự nhiên, chúng tôi còn thực hiện các thí nghiệm gia tốc thời tiết, với các chỉ số tia UV và độ ẩm được cường điệu hóa gấp nhiều lần so với điều kiện thời tiết thông thường. Điều này đồng nghĩa với việc, tốc độ ăn mòn cũng diễn ra nhanh hơn thường lệ”, đại diện Jotun cho biết.

Theo các chuyên gia, những nét đặc trưng này của khí hậu tạo điều kiện thích hợp để các tác nhân gây hại tấn công tường nhà, khiến lớp sơn ngoại thất phồng rộp, bong tróc, xuống cấp, nấm mốc, bám bụi bẩn… “Thử nghiệm cho thấy sơn ngoại thất mới nhất của Jotun khắc phục được những tác nhân này”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Ngoài ra, để kiểm chứng cho tính năng chống bám bụi của sản phẩm sơn ngoại thất Jotashield Bền Màu Toàn Diện, hãng đã đặt các mẫu thử trong môi trường có chỉ số bụi bẩn cao. Kết hợp với đó, mẫu thử cũng được đặt ở góc nghiêng 45 độ làm bụi bẩn dễ bám chặt vào bề mặt tường. Sau một năm thử nghiệm, bề mặt sơn Jotashield Bền Màu Toàn Diện duy trì màng sơn sáng, sạch nhờ công nghệ độc chống bám bụi, giữ bề mặt tường đẹp như mới.

Jotashield Bền Màu Toàn Diện thừa hưởng những công nghệ hiện đại nhất của Jotun. Ảnh: Jotun

Jotashield Bền Màu Toàn Diện thừa hưởng những công nghệ hiện đại nhất của Jotun. Ảnh: Jotun

Dòng sản phẩm sơn ngoại thất Jotashield Bền Màu Toàn Diện được Jotun giới thiệu ra thị trường ngày 8/5. Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 1.200 đại lý trên toàn quốc.

Cũng tại sự kiện, Jotun trình làng các chứng nhận sản phẩm hãng đạt được sau khi vượt qua hàng loạt thử nghiệm thực hiện dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Hoài PhongSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *