Hai phụ nữ bị sét đánh tử vong

Thanh HóaMột cô gái đi xe máy trên đường và một phụ nữ lao động trên đồng lúc mưa giông bị sét đánh tử vong, chiều 19/5.

Khoảng 15h, chị Bùi Thị Phương 24 tuổi, ở xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, điều khiển xe máy lưu thông trên tuyến đường nối thành phố Thanh Hóa đi Cảng hàng không Thọ Xuân. Khi đi đến địa phận xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn, trời mưa lớn kèm giông sét dữ dội. Chị Phương bất ngờ bị luồng sét đánh trúng nên ngã ra đường, tử vong tại chỗ.

Hiện trường nạn nhân Bùi Thị Phương tử vong. Ảnh: Lam Sơn

Hiện trường nạn nhân Bùi Thị Phương tử vong. Ảnh: Lam Sơn

Chiều cùng ngày, bà Lê Thị Nhung 62 tuổi, ở xã Đông Yên, huyện Đông Sơn đang làm việc trên đồng cũng bị một luồng sét phóng trúng, thiệt mạng.

Các nạn nhân đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Giông sét là hiện tượng phóng điện giữa đám mây giông tích điện xuống mặt đất. Nếu người dân không kịp tìm nơi trú ẩn an toàn khi có giông sét thì tuyệt đối không dùng cây cối làm chỗ trú mưa, tránh các khu vực cao hơn xung quanh, tránh xa vật dụng kim loại như xe đạp, xe máy, hàng rào sắt. Người dân không nên đến gần những nơi chứa nước như biển, ao, hồ, mương; nếu ở trong rừng thì nên tìm cây thấp và chỗ thưa để tránh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia dự báo đêm 19 ngày 20/5 miền Bắc mưa rào, giông với lượng phổ biến 40-70 mm, có nơi trên 150 mm. Nguyên nhân là ảnh hưởng của rìa phía nam khối không khí lạnh từ Trung Quốc và tác động của vùng hội tụ gió trên độ cao 1.500-3.000 m.

Trong mưa giông, người dân cần đề phòng lốc, mưa đá và gió giật mạnh; trung du và miền núi phía Bắc cảnh giác với lũ quét và trượt lở đất.


Lê Hoàng


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *