Hai công nhân tử vong vì tai nạn lao động

Bình PhướcTrong lúc làm việc, hai công nhân ở thị xã Chơn Thành gặp tai nạn lao động, tử vong sau đó.

Chị Võ Thị Ngọc Anh, 39 tuổi, đứng trên càng xe nâng để sửa ống hơi cửa lò sấy Công ty Leoch Super Power đóng tại Khu công nghiệp Becamex Bình Phước, TX Chơn Thành tối 25/5.

Trong lúc sửa chữa, cửa lò sấy bất ngờ bật mở, chèn nữ công nhân này vào khung ngang trên cửa. Một số đồng nghiệp tắt công tắc điều khiển nhưng cửa không hạ xuống. Đến khi điện được tắt, cửa lò đóng lại, nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Nam công nhân đang đổ bột vào lò say thì gặp nạn. Ảnh: Camera an ninh

Nam công nhân đang đổ bột vào lò say thì gặp nạn. Ảnh: Camera an ninh

Trước đó chiều 23/5, anh Nguyễn Văn Lưu, 38 tuổi, cùng nhóm công nhân làm việc tại một công ty sản xuất ván ép tại thị xã Chơn Thành. Trong lúc anh Lưu ôm một bao bột đổ vào thùng trộn keo đang hoạt động đã bị cần quay của máy trộn quấn lấy bao rồi kéo cả người vào trong thùng trộn xoay nhiều vòng.

Các công nhân gần đó chạy tới ngắt điện, đưa nạn nhân vào bệnh viện trong tình trạng bị đứt lìa cánh tay trái, hai ống chân và nhiều chấn thương khác. Sáng nay bệnh viện thông tin nam công nhân đã tử vong.

Gần đây tai nạn lao động liên tục xảy ra ở các nhà máy. Gần đây nhất là tai nạn nổ lò hơi ở công ty sản xuất gỗ ở huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai, 6 người chết. Trước đó tai nạn lao động xảy ra ở nhà máy xi măng ở Yên Bái, 7 người tử vong.

Phước TuấnSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *