Hai chị chồng bị bắt vì đánh, giam giữ em dâu để ‘trừ tà’

Bình ThuậnNguyễn Thị Hoài Diễm, 41 tuổi, cùng em ruột và 2 người giúp việc, bị cáo buộc giam giữ em dâu nhiều tháng, đánh đập để thực hiện nghi thức “trừ tà”.

Chiều 9/6, bà Diễm cùng em gái Nguyễn Thị Ngọc Lan, 35 tuổi, bị Công an TP Phan Thiết bắt tạm giam để điều tra tội Giữ người trái pháp luật theo Điều 157 Bộ luật Hình sự.

Với vai trò đồng phạm, Nguyễn Hồng Tâm, 50 tuổi, và Nguyễn Hữu Tình, 32 tuổi (người làm của gia đình bà Lan) cũng bị khởi tố nhưng được tại ngoại.

Khám xét căn biệt thự trên đường Bàu Me và căn nhà biệt lập đường Trần Bình Trọng, xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết, của gia đình bà Diễm, Lan, cảnh sát thu giữ một số tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ án.

Bị can Nguyễn Thị Ngọc Lan nghe đọc lệnh bắt tạm giam. Ảnh: Nguyễn Tư

Bị can Nguyễn Thị Hoài Diễm nghe đọc lệnh bắt tạm giam. Ảnh: Nguyễn Tư

Động thái này được đưa ra sau hai tháng chị Thanh (33 tuổi, em dâu bà Diễm) trốn thoát khỏi gia đình chồng, tố cáo bị chồng Nguyễn Tự Tín, 33 tuổi, và một số người thân “theo tà giáo”, giam giữ và đánh đập dã man từ tháng 3 đến ngày 15/4.

Chị Thanh bị nhiều thương tích: bầm quanh mắt, gò má; xuất huyết kết mạc mắt; bầm hai cẳng bàn tay và hai đùi; gãy xương mũi, gãy cung trước xương sườn số 7 và số 8… Kết quả giám định thương tích cho thấy nạn nhân bị 10 vết thương với tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể 20%.

Nạn nhân bị nhiều thương tích trên cơ thể. Ảnh: Nguyễn Tư

Nạn nhân bị nhiều thương tích trên cơ thể. Ảnh: Nguyễn Tư

Theo trình báo của chị Thanh, gia đình chồng “cuồng tín vào một tà giáo” nên từ cuối năm 2023 đã ép chị ly hôn với chồng Nguyễn Tự Tín vì cho rằng chị là “yêu quái đầu thai, về làm dâu để hãm hại cả gia đình” họ.

Sau ly hôn, chị vẫn ở lại chăm sóc 3 con nhỏ tại căn nhà trên đường Nguyễn Phúc Nguyên, phường Phú Thuỷ. Tuy nhiên, gia đình chồng cũ thay ổ khóa, thu điện thoại, không cho chị tự ý ra ngoài, cắt đứt mọi liên lạc với bạn bè, người thân. Trong khoảng thời gian này chị bị bà Diễm, Lan đánh đập, hành hạ dã man để thực hiện nghi thức “trừ tà”.

Ngày 18/4, sau khi chồng cũ đưa chị về nhà cha mẹ ruột ở xã Phong Nẫm để lấy giấy tờ, thì chị mới có cơ hội thoát ra, đến công an trình báo sự việc.

Cảnh sát khám xét nhà của gia đình chồng nạn nhân ở xã Thiện Nghiệp. Ảnh: Nguyễn Tư

Cảnh sát khám xét nhà gia đình chồng nạn nhân ở xã Thiện Nghiệp. Ảnh: Nguyễn Tư

Khi bị cảnh sát mời làm việc, bà Diễm, Lan một mực cho rằng không đánh đập chị Thanh; những vết thương trên người là do nạn nhân tự gây ra.

Công an Phan Thiết đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Tư Huynh

* Tên nạn nhân đã thay đổiSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *