Hà Trần mời Đen Vâu hát trong liveshow

Rapper Đen Vâu sẽ góp mặt trong “Thiên hà tinh khôi” – concert kỷ niệm 30 năm ca hát của Hà Trần tại TP HCM.

Đen Vâu là khách mời cuối của chương trình, bên cạnh các giọng ca được giới thiệu trước đó như Thanh Lam, Trung Quân, Phan Mạnh Quỳnh.

Hà Trần nói vốn thích nghe nhạc của Đen Vâu qua các MV Trốn tìm, Mang tiền về cho mẹ, Đi trong mùa hè, Đi về nhà, Nấu ăn cho em. Khi ngỏ lời mời, chị không nghĩ rapper sẽ nhận lời vì cả hai chưa từng cộng tác. Lúc gặp nhau, cả hai “bắt sóng” khá nhanh do cùng phong cách, quan điểm làm việc. “Tôi thích cách Đen Vâu luôn dùng âm nhạc để truyền năng lượng tích cực đến cộng đồng”, chị nói.

Hà Trần (trái) và Đen Vâu. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hà Trần (trái) và Đen Vâu. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ban tổ chức sẽ dời địa điểm sang Nhà hát Hòa Bình (quận 10), thay vì Nhà thi đấu quân khu 7 (quận Phú Nhuận) như kế hoạch. Theo đại diện êkíp, sân khấu mới phù hợp để dàn dựng các tiết mục trên mặt nước với hình ảnh ốc đảo, tinh cầu. Hà Thanh Phúc – giám đốc sản xuất concert – cho biết lấy ý tưởng từ chữ “Hà” trong tên ca sĩ, với ngụ ý về dòng sông lẫn thiên hà.

Hà Trần ấp ủ chuỗi concert kỷ niệm dấu mốc sự nghiệp nhiều năm qua. Đồng nghiệp, khán giả từng hối thúc ca sĩ làm liveshow nhưng chị chần chừ vì định cư ở Mỹ đã lâu, khó thu xếp công việc về nước. Gần đây, được sự hỗ trợ của êkíp, trong đó có giám đốc âm nhạc Hoài Sa, chị quyết tâm thực hiện. Liveshow sẽ tái hiện các lát cắt âm nhạc của Hà Trần, từ ngày đầu đi hát đến những bản hit gần đây, toàn bộ ca khúc được phối mới. Ngoài show ở TP HCM tối 10/8, ca sĩ tổ chức ở Cung điền kinh Mỹ Đình (Hà Nội) tối 24/8.

Hà Trần hát "Sắc màu" (Trần Tiến) năm 2000 ở liveshow "Ngẫu hứng Trần Tiến

Hà Trần hát “Sắc màu” (Trần Tiến) năm 2000 ở liveshow “Ngẫu hứng Trần Tiến”. Video: PNF

Trần Thu Hà, 47 tuổi, là con gái Nghệ sĩ Nhân dân Trần Hiếu. Chị từng ra mắt các album Em về tinh khôi, Bài tình cho giai nhân, Nhật thực, Hà Trần 98-03, Tự họa (hát nhạc Trần Tiến), Tình ca qua thế kỷ, Cánh cung (hát nhạc Đỗ Bảo). Năm 2002, album Nhật thực – Hà Trần thực hiện cùng Ngọc Đại, Đỗ Bảo và Vi Thùy Linh – được bầu chọn là sự kiện văn hóa tiêu biểu của năm. Chị theo đuổi nhiều dòng nhạc từ pop, jazz đến world music, dân gian đương đại, ghi dấu suốt nhiều năm với phong cách đa dạng. Hà Trần được truyền thông xem là một trong bốn diva đương đại của Việt Nam, bên cạnh Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh.

Chị từng đoạt nhiều giải thưởng như: Clip ca nhạc yêu thích của VTV – Bài hát tôi yêu với Chuyện tình thảo nguyên năm 2003, giải Album của năm cho Đối thoại 06 tại Cống hiến năm 2006 và Chuyện của mặt trời – Chuyện của chúng ta (với Đỗ Bảo) năm 2013.

Mai NhậtSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *