Gomes: ‘Vô địch Euro ở tuổi 39 sẽ là tuyên bố thực sự của Ronaldo’

Theo cựu tiền đạo Nuno Gomes, Cristiano Ronaldo vẫn đủ sức lên ngôi Vua phá lưới và đưa Bồ Đào Nha đến chức vô địch Euro 2024.

“Nếu Ronaldo vô địch Euro một lần nữa, ở tuổi 39, đó sẽ là một tuyên bố thực sự”, Nuno Gomes nói trên tờ Bild ngày 17/6. “Kỳ vọng ở trong nước chắc chắn rất cao”.

Năm 2016, Ronaldo cùng Bồ Đào Nha lần đầu vô địch Euro. Khi đó, CR7 góp ba bàn trong bảy trận. Năm 2021, Ronaldo góp năm bàn và trở thành Vua phá lưới, nhưng đội tuyển của anh bị loại ở vòng 1/8. Năm nay, các nhà cái tiếp tục xếp Bồ Đào Nha vào nhóm ứng cử viên cho chức vô địch, bên cạnh Anh, Pháp, Đức hay Tây Ban Nha.

Ronaldo (giữa) chơi trận giao hữu Bồ Đào Nha 3-0 CH Ireland trên sân nhà hôm 11/6. Ảnh: Reuters

Ronaldo (giữa) chơi trận giao hữu Bồ Đào Nha 3-0 CH Ireland trên sân nhà hôm 11/6. Ảnh: Reuters

Mùa vừa qua, Ronaldo ghi 50 bàn trong 51 trận cho CLB Al Nassr. Anh cũng ghi hai bàn trong trận giao hữu thắng CH Ireland 3-0 hôm 11/6, qua đó nâng kỷ lục lập công ở cấp quốc tế lên 130 bàn. Theo Gomes, điều quan trọng là Ronaldo vẫn ghi bàn đều đặn trong các trận đấu chính thức ở cấp CLB và chơi sung sức khi về đội tuyển.

“Tôi hy vọng Ronaldo sẽ lại lên ngôi Vua phá lưới Euro”, Gomes nói, thêm rằng không chắc Euro 2024 là vòng chung kết giải vô địch châu Âu cuối cùng của Ronaldo. Anh cho rằng việc thi đấu tiếp phụ thuộc vào ý chí và đam mê của đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha.

Gomes hiện xếp thứ năm trong danh sách lập công nhiều nhất cho tuyển Bồ Đào Nha, với 29 bàn trong 97 trận. Cựu tiền đạo 47 tuổi cũng từng chơi 34 trận quốc tế với Ronaldo, trong đó có các trận ở Euro 2004, 2008 và World Cup 2006.

Theo Gomes, Bồ Đào Nha đang có tài năng ở mọi vị trí, do đó khả năng đội bóng của HLV Roberto Martinez vô địch Euro 2024 hoàn toàn có thể xảy ra. “Nhờ có đội hình rất hoàn chỉnh, HLV Martinez có thể dùng nhiều hệ thống khác nhau và thay đổi trong trận đấu. Điều đó khiến Bồ Đào Nha trở thành một trong những ứng cử viên vô địch”, Gomes nói thêm.

Ngày 18/6, Bồ Đào Nha sẽ đá trận ra quân bảng F Euro 2024 với CH Czech, trước khi gặp Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/6 và Georgia ngày 26/6.

Thanh Quý (theo Bild)Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *