Golfer Mỹ tự tử khi đang đấu PGA Tour

MỹGrayson Murray chủ động chọn cái chết ở tuổi 30 sau khi bỏ dở vòng 2 Charles Schwab Challenge 2024, dù sự nghiệp và tinh thần khởi sắc sau nhiều năm bất ổn.

“Con trai chúng tôi vừa mất. Cuộc sống đã không suôn sẻ cho Grayson. Và dù tự kết liễu đời mình, chúng tôi hiểu nó giờ đã an nghỉ”, PGA Tour hôm 26/5 thay mặt bố mẹ Murray cập nhật nội tình sau khi anh qua đời.

Sáng ngày trước đó, tổ chức chủ quản đấu trường golf hạng nhất Mỹ thông báo Murray qua đời, khi Charles Schwab Challenge 2024 vào vòng 3, trên sân Colonial par70. Vòng 2, Murray vẫn đánh nhưng bỏ hai hố cuối với lý do bệnh. Lúc nghỉ đấu, anh ghi điểm vòng +5 còn điểm giải +3. Sau đó, điểm cắt loại ở mức +2.

Murray, lúc sinh thời, phát bóng trên hố 18 vòng đầu Zurich Classsic trên sân TPC Louisiana, ngày 20/4/2023. Ảnh: AP

Murray, lúc sinh thời, phát bóng trên hố 18 vòng đầu Zurich Classsic trên sân TPC Louisiana, ngày 20/4/2023. Ảnh: AP

Golfer quê ở Bắc Carolina tự tử giữa lúc sự nghiệp đang chuyển biến tích cực sau khi thoát trầm cảm dẫn đến nghiện rượu. PGA Tour xem đó là mất mát lớn đối với cả đấu trường, theo đặc phái viên Jay Monahan.

Giới golf Mỹ cứ ngỡ Murray sẽ vui sống và tiếp tục phấn đấu chuyên môn, bởi cách đây bốn tháng, anh còn bày tỏ lạc quan về tương lai, rằng đã lấy lại niềm tin, sắp cưới vợ.

“Tôi sẽ không đánh đổi gì nữa. Vì giờ đây, tôi có hôn thê xinh đẹp, bố mẹ, chị gái và cháu tuyệt vời. Họ đã luôn bên cạnh tôi trong thời gian khó khăn. Đời tôi hiện tươi sáng hẳn”, Murray chia sẻ sau khi ẵm cup Sony Open 2024, hồi tháng 1. Đó là giải đánh dấu anh trở lại PGA Tour sau một năm rớt xuống Korn Ferry Tour hạng nhì. Và ngay sự kiện ấy, Murray lên ngôi vô địch, qua đó chấm dứt gần bảy năm khát danh hiệu trên đấu trường golf hạng nhất Mỹ.

Tháng 8 năm ngoái, anh còn theo khóa học tự vệ và quản trị nỗi sợ với Tony Blauer – HLV chuyên cộng tác với lực lượng đặc nhiệm SEAL của quân đội Mỹ.

Murray lần đầu về nhất trên PGA Tour tại Barbasol Championship 2017.

Trong vài năm sau thắng lợi ấy, Murray gây nhiều tai tiếng như đuổi việc caddie ngay giữa vòng đấu, xúc phạm nữ sinh trung học trên mạng xã hội, ném gậy gạt rồi bẻ đôi gậy sắt bằng cú thúc gối trong vòng cuối major US Open 2022…

Vào tháng 8/2021, Murray tự nhận anh là đệ tử lưu linh, sau nửa năm thử thách theo quyết định của tổ chức chủ quản từ vụ anh xô xát trong một quán bar ở Hawaii. Khi tự thú thói xấu trên mạng xã hội X, Murray cũng bày tỏ bức xúc. “Vì sao tôi thích say? Vì tôi là thằng nghiện rượu và lúc nào cũng ghét đời sống PGA Tour. Đấu trường này không ép tôi uống nhưng cũng chẳng bao giờ giúp gì khi tôi cần. Gia nhập đã năm năm mà mỗi lần yêu cầu hỗ trợ cũng đều không có gì ngoài lời hứa ‘chúng tôi sẽ phản hồi'”. Không lâu sau chỉ trích này, PGA Tour tạo điều kiện để Murray vào trung tâm cai nghiện rượu.

Đặc phái viên Monahan kể ông đã gọi cho Murray ngay khi đọc được bức xúc, sau đó thường xuyên liên lạc để tiếp thu ý kiến và khích lệ golfer này.

“Khi Grayson nói thế, tôi đã gọi ngay cậu ấy rồi vài năm qua chúng tôi đã trò chuyện với nhau rất nhiều. Bởi tôi muốn giúp, không chỉ Grayson mà còn những người khác đang gặp khó khăn như cậu ấy. Và qua đó, tôi biết Grayson cũng quan tâm lĩnh vực bất động sản, thích những điều mà trước đây không hề để tâm. Cũng vì thế, mà tôi như vỡ vụn khi hay tin cậu ấy đột ngột ra đi”, lãnh đạo tối cao của PGA Tour nói ngày 26/5.

Sau khi Murray tự tử, Charles Schwab Challenge 2024 vẫn tiếp diễn theo đề nghị của gia đình anh khi được Ban tổ chức tham vấn ý kiến. Để tưởng nhớ Murray, tất cả golfer đấu vòng cuối đều mang hoặc cài băng đỏ hoặc đen – hai màu Murray thường mặc mỗi khi góp mặt trong chặng về đích trên PGA Tour.

Sự kiện hạ màn sáng nay, 27/5, giờ Hà Nội với cup và 1,638 triệu USD thuộc về Davis Riley. Golfer này ghi mốc thắng -14, bỏ cách bỏ cách năm điểm so với T2 gồm số một thế giới Scottie Scheffler và Keegan Bradley – người đã đoạt sáu cup trên PGA Tour trong đó có major PGA Championship 2011. Tân vô địch Charles Schwab Challenge năm nay 27 tuổi, quê ở Mississippi, đã qua năm năm đấu golf chuyên nghiệp trong đó đánh 90 giải trên PGA Tour. Chiến thắng ở Texas sáng nay giúp Riley tăng 172 bậc, lên thứ 78 bảng golf chuyên nghiệp thế giới tuần này.

Quốc HuySource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *