Giải pháp thiết kế nhà ven biển theo phong cách Địa Trung Hải

Sử dụng vật liệu thô mộc kết hợp bố trí tường dày 30 cm giúp chống nóng tốt, phù hợp khí hậu ven biển, theo chuyên gia.

Nhà sử dụng cho mục đích ở hoặc nghỉ dưỡng ven biển thường đòi hỏi cân bằng giữa công năng, kiến trúc và vật liệu xây dựng, nhằm đảm bảo độ bền, thẩm mỹ, thuận tiện cho quá trình sinh hoạt.

Dưới đây là gợi ý của KTS Phạm Minh Tuấn (Milimet Vuông) về giải pháp thiết kế nhà ven biển có diện tích 118 m2, chiều ngang 6,5 m, dài 18 m:

Công năng

Nhà có quy mô một tầng, có thêm gác lửng để tối ưu không gian sinh hoạt. Trong đó, từ cổng vào dẫn đến một khoảng sân rộng kết hợp gara đỗ xe. Bên trong là khu tiếp khách, phòng bếp – ăn. Khối phòng ngủ bố trí ở trong cùng để tạo cảm giác riêng tư.

Kiến trúc công trình ưu tiên sự tối giản về cả hình khối, màu sắc. Rêng phần tường sẽ có độ dày 30 cm, có tác dụng chống nóng tốt và bền hơn với không khí mặn – đặc trưng của vùng ven biển.

Mặt cắt công trình.

Mặt cắt công trình.

Vật liệu, nội thất

Ngôi nhà có phong cách chủ đạo là Địa Trung Hải. Tường màu cát, lớp bề mặt sần sùi nhìn qua tưởng chừng như chưa hoàn thiện, nhưng đây lại là yếu tố thể hiện được vẻ đẹp mộc mạc, mang cảm hứng của vùng biển.

Để tạo điểm nhấn cho không gian bên trong, có thể lựa chọn các chi tiết trang trí gắn liền với thiên nhiên như gỗ, cây xanh. Các giống cây phù hợp gồm: xương rồng, sen đá, cây nhiệt đới có lá to…

Thiết kế này vừa phù hợp làm nhà ở, nhà nghỉ dưỡng cuối tuần, vừa có thể phục vụ mục đích kinh doanh homestay.

Xem thêm hình ảnh phối cảnh 3D về công trình:

Thu HươngSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *