Đồng phạm lừa bán dự án ‘ma’ ở Phú Quốc bị bắt

Kiên GiangNguyễn Văn Nguyên, 57 tuổi, bị cáo buộc cùng đồng phạm lừa rất nhiều người mua dự án “ma” ở Phú Quốc, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

Ngày 31/5, Nguyên bị Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam 4 tháng để điều tra tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, hồi tháng 4, ba đồng phạm của Nguyên là Lê Minh Điệp, Đặng Văn Hùng, Đặng Văn Lĩnh cùng nhiều cán bộ của hai xã Cửa Dương, Cửa Cạn (TP Phú Quốc) bị bắt về cùng tội danh và tội Nhận hối lộ.

Nguyên bị Công an tỉnh Kiên Giang bắt. Ảnh: Lan Vy

Nguyễn Văn Nguyên (giữa) bị Công an tỉnh Kiên Giang bắt. Ảnh: Lan Vy

Theo điều tra, tháng 6/2021, Nguyên rủ Điệp và hai anh vợ của Điệp hợp tác làm ăn. Nguyên đưa cho 3 anh em Điệp 20 tỷ đồng để đặt cọc mua đất của nhiều người, đồng thời lấn chiếm đất công, đất rừng đặc dụng xung quanh.

Họ sau đó cho san lấp, làm đường, kéo điện trên những phần đất này, thuê người vẽ dự án không có thật, phân lô trên giấy, rao bán. Hàng trăm người tưởng các dự án này đã được chính quyền phê duyệt nên mua.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, từ cuối năm 2021 đến năm 2022, riêng số tiền giao dịch liên quan đất đai (qua tài khoản ngân hàng) của Điệp, Hùng, Lĩnh lên đến hơn 1.000 tỷ đồng. Trong đó, Nguyên chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhiều người. Khi đồng phạm bị bắt, Nguyên trốn ở quê nhà Đăk Lăk, vừa bị cảnh sát phát hiện.

Lan VySource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *