Djokovic phẫu thuật – Báo VnExpress Thể thao

PhápChủ nhân 24 Grand Slam, Novak Djokovic phẫu thuật đầu gối ngay tại Paris, một ngày sau khi thông báo rút khỏi Roland Garros.

Theo báo L’Equipe, ca phẫu thuật của Djokovic được thực hiện vào thứ Tư vừa qua. Anh trước đó đã chụp MRI và phát hiện ra vết rách sụn chêm đầu gối. Ca phẫu thuật khiến Nole nghỉ ít nhất ba tuần và sau đó tốn thêm vài tuần trở lại sân tập. Trên mạng xã hội X, Djokovic đăng tải bức ảnh anh chống nạng bên cạnh đội ngũ và người thân, kèm thông báo ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ.

Djokovic (thứ tư từ phải sang) bên đội ngũ huấn luyện và người thân ở Paris hôm 5/6. Ảnh: X

Djokovic (thứ tư từ phải sang) bên đội ngũ huấn luyện và người thân ở Paris hôm 5/6. Ảnh: X

Djokovic được cho là đã xác định bỏ Wimbledon, nơi anh phải bảo vệ 1.200 điểm cho vị trí á quân năm ngoái. Tay vợt Serbia sẽ hướng đến Olympic, diễn ra cuối tháng Bảy cũng tại tổ hợp sân đấu Roland Garros. Tấm HC vàng đơn nam là vinh quang duy nhất Djokovic còn thiếu trong bộ sưu tập danh hiệu.

Theo nhà vật lý trị liệu Serbia Dobrosav Melajac, ngay cả khi phẫu thuật thành công thì Djokovic chưa chắc lấy lại 100% phong độ. “Djokovic chơi ở Wimbledon là không thực tế”, ông nói. “Chúng ta sẽ kỳ vọng tin tốt nhưng không chắc chắn điều gì về phong độ. Cậu ấy trước tiên phải bỏ mùa sân cỏ, tập trung cho Olympic”.

Đây mới là lần thứ hai trong bảy năm qua Djokovic phải can thiệp dao kéo, sau khi phẫu thuật khuỷu tay hè 2017. Ca phẫu thuật khi đó từng khiến Nole nghỉ gần sáu tháng và chật vật lấy lại phong độ. Ở thời điểm hiện tại, anh đã 37 tuổi và thời gian hồi phục dự kiến sẽ lâu hơn.

Rút khỏi trận tứ kết với Casper Ruud ở Roland Garros tuần này mới chỉ là lần thứ 14 Djokovic không thể hoàn tất một cuộc đấu do vấn đề thể lực, sau hơn 1.300 trận cả sự nghiệp. Tay vợt Serbia đang trải qua năm khó khăn, chưa vào chung kết lần nào và sẽ mất vị trí số một thế giới vào tay Jannik Sinner sau Roland Garros.

Kỷ lục số tuần ở vị trí số một thế giới của Nole sẽ tạm dừng ở con số 428. Anh dự kiến còn tụt sâu hơn nữa ở bảng điểm nếu không chơi Wimbledon. Grand Slam sân cỏ diễn ra từ 1-14/7, còn môn tennis Olympic Paris khởi tranh ngày 27/7.

Vy AnhSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *