Điểm chuẩn trúng tuyển sớm 8 trường công an 2024

127 thí sinh trúng tuyển sớm vào 8 trường công an, theo diện tuyển thẳng và xét học bạ kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ.

Trong đó, 11 thí sinh được tuyển thẳng (được giải quốc gia, quốc tế), 116 thí sinh đỗ bằng cách còn lại, theo thông báo của Bộ Công an, chiều 5/7.

Ở phương thức xét tuyển kết hợp, thí sinh phải có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với mức tối thiểu như sau: tiếng Anh – IELTS (Academic) 7.5, TOEFL iBT 110; tiếng Trung – HSK cấp 5; tiếng Tây Ban Nha – DELE C1; tiếng Pháp – DELF C1; tiếng Nga – TRKI 3; tiếng Đức – C1; tiếng Nhật – JLPT N1; tiếng Hàn – TOPIK II Level 4; tiếng Italy – CELI 4.

Đồng thời, học sinh phải có học lực đạt loại giỏi ở từng năm THPT. Trong đó, điểm trung bình chung môn ngoại ngữ đạt từ 8,5 điểm trở lên. Với một số nhóm thí sinh, có trường đưa ra tiêu chí phụ.

Ba trường đã công bố chi tiết số lượng trúng tuyển theo từng phương thức.

Học viện An ninh nhân dân có 4 thí sinh đỗ thẳng nhờ giải quốc gia, quốc tế. Số thí sinh trúng tuyển theo phương thức kết hợp như sau:

Vùng/
Khu vực
Đối tượng Số thí sinh trúng tuyển Tiêu chí phụ
Ngành Nghiệp vụ an ninh
1 Nam 4
Nữ 2
2 Nam 16 IELST Academic 7.5; điểm trung bình chung học tập 3 năm THPT đạt 8,73; điểm trung bình cộng môn ngoại ngữ 3 năm đạt 9,3 trở lên.
Nữ 1 IELTS Academic đạt 8.0; điểm trung bình chung học tập ba năm THPT đạt 9,53 trở lên.
3 Nam 1
Nữ 2
Ngành An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao
Phía Bắc Nam 8
Nữ 1
Ngành Y khoa gửi đào tạo Học viện Quân y
1
Ngành Công nghệ thông tin
1

Xem bảng phân vùng tuyển sinh

Số thí sinh và điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và học bạ của Học viện Cảnh sát nhân dân:

Vùng/
Khu vực
Đối tượng Số thí sinh trúng tuyển Tiêu chí phụ
1 Nam 3
Nữ 2
2 Nam 25
Nữ 3 IELTS Academic 7.5; điểm trung bình chung học tập ba năm THPT 9,4; điểm trung bình cộng môn ngoại ngữ ba năm đạt 9,6 trở lên.
3 Nam 6
Nữ 2 IELTS Academic 7.5; điểm trung bình chung học tập ba năm THPT đạt 9.5 trở lên.

Trường này cũng có 4 thí sinh đỗ thẳng. Trong khi đó, Đại học Phòng cháy chữa cháy có 3 thí sinh trúng tuyển theo cả hai phương thức.

Năm nay, 8 trường công an tuyển 2.150 sinh viên. Ngoài xét tuyển thẳng và kết hợp, các trường sử dụng phương thức chính là xét kết hợp điểm bài thi đánh giá của Bộ Công an và điểm thi tốt nghiệp THPT theo tỷ lệ 60-40, tổng chỉ tiêu là hơn 2.000.

Công thức tính điểm xét tuyển vào các trường công an như sau:

Điểm xét tuyển = Tổng điểm ba môn thi tốt nghiệp *2/5 + Điểm thi đánh giá *3/5 + Điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo + Điểm thưởng cho học sinh giỏi cấp quốc gia.

Thủ khoa Học viện Cảnh sát nhân dân trong lễ tốt nghiệp, tháng 12/2023. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thủ khoa Học viện Cảnh sát nhân dân trong lễ tốt nghiệp, tháng 12/2023. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an diễn ra vào ngày 7/7. Thí sinh chọn một trong hai mã bài là CA1 và CA2. Phần trắc nghiệm của hai mã giống nhau, phần tự luận của bài CA1 là môn Toán, còn CA2 là Ngữ văn. Thời gian làm bài là 180 phút.

Năm ngoái, điểm chuẩn các trường công an cao nhất là 24,94 (ngành Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước của Học viện Chính trị Công an Nhân dân, áp dụng với thí sinh nữ phía Bắc). Mức trúng tuyển thấp nhất là 14,01 điểm (ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện Quốc tế, áp dụng với thí sinh nam).


Dương Tâm


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *