Di Maria tự hào vì được Messi ưu ái

Tiền vệ Angel di Maria cảm thấy tự hào khi đội trưởng Lionel Messi tuyên bố muốn Argentina vào chung kết Copa America 2024 để tri ân anh.

“Tôi biết ơn tất cả những người luôn ủng hộ tôi, gia đình tôi và tập thể này đã cho tôi tất cả mọi thứ”, Di Maria nói sau trận đấu thắng Canada 2-0 ở bán kết Copa America trên sân Meatlife ngày 10/7. “Trước khi ra sân, Messi đã có bài phát biểu truyền cảm hứng và nói với tôi rằng toàn đội muốn giúp tôi vào chung kết. Điều đó khiến tôi tràn ngập niềm tự hào. Giành được mọi danh hiệu với tập thể này trong thời gian là điều thật đáng tự hào”.

Cuối năm 2023, Di Maria xác nhận sẽ từ giã đội tuyển Argentina sau Copa America 2024. Anh đã ghi 31 bàn qua 143 trận, và giành mọi danh hiệu ở cấp độ đội tuyển trong ba năm qua, gồm Copa America 2021, World Cup 2022 và Siêu Cup Liên lục địa. Tiền vệ 36 tuổi còn cùng U20 Argentina vô địch World Cup 2007 và cùng tuyển Olympic giành HC vàng tại Thế vận hội 2008.

Di Maria (trái) ăn mừng cùng các đồng đội sau khi giành vé vào chung kết Copa America 2024.

Di Maria (trái) ăn mừng cùng các đồng đội sau khi giành vé vào chung kết Copa America 2024.

Di Maria được nhiều đồng đội thuyết phục rút lại quyết định giải nghệ, nhưng không thay đổi và sẽ chia tay tuyển Argentina sau trận chung kết Copa America 2024 trên sân Hard Rock ngày 14/11.

“Dù có chuyện gì xảy ra vào ngày 14, tôi nghĩ mình có thể bước ra khỏi cửa. Tôi đã cống hiến tất cả cho chiếc áo này”, tiền vệ 36 tuổi bày tỏ. “Tôi biết ơn tất cả những người đã ủng hộ tôi. Thế hệ đi trước đã dạy tôi về sự hy sinh và không bỏ cuộc. Điều này đã cho tôi mọi thứ tôi đang thiếu. Tôi chưa sẵn sàng cho trận đấu cuối cùng với đội tuyển, nhưng đã đến lúc”.

Argentina 2-0 Canada

Diễn biến trận đấu.

Trên mạng xã hội Instagram, Di Maria cũng đăng bài viết với nội dung tri ân các đồng đội và chuẩn bị cho ngày chia tay đội tuyển. “Tôi không tìm được lời nào để diễn tả tất cả những gì đang xảy ra với mình lúc này”, anh bày tỏ. “Nhưng điều tôi muốn nhấn mạnh là lòng biết ơn dành cho tập thể này. Mỗi người trong số họ đều giúp tôi đạt được mục tiêu, nếu không có mỗi người trong số họ, tôi sẽ không bao giờ có thể giành được mọi thứ mà tôi đã giành được”.

Tiền vệ 36 tuổi quyết tâm vô địch Copa America 2024 để có màn chia tay đẹp. “Tôi đã giành được nhiều danh hiệu, nhưng quan trọng hơn, những thành viên, đồng đội, bạn bè bên tôi là những gì không gì có thể mua được. Lời cảm ơn vô hạn đối với tập thể này mà tôi sẽ luôn mang trong tim. Tiến lên Argentina, chỉ còn một bước cuối cùng nữa”, anh khép lại bài đăng.

Trong khi đó, bất chấp việc Di Maria kiên quyết về quyết định giã từ sự nghiệp quốc tế, HLV Lionel Scaloni tuyên bố Argentina sẽ làm mọi thứ để giữ anh ở lại. “Bạn biết tôi nghĩ thế nào. Tôi muốn Di Maria tiếp tục thi đấu, chứ không phải chia tay đội tuyển”, HLV 46 tuổi nói. “Sau trận chung kết, chúng tôi sẽ xem liệu có thể thuyết phục Di Maria hay không. Nhưng lúc này, cậu ấy đang tận hưởng mọi khoảnh khắc”.

Hồng DuySource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *