Danh Khôi tính mua một phần dự án 100 ha của ông Dũng ‘Lò Vôi’


Danh Khôi muốn phát hành cổ phiếu riêng lẻ để huy động 1.000 tỷ đồng, trong đó 195 tỷ dành mua một phần khu dân cư Đại Nam.

Thông tin này được Công ty cổ phần Tập đoàn Danh Khôi cho biết trong tài liệu chuẩn bị cho phiên họp thường niên sắp tới.

Theo đó, Danh Khôi sẽ trình cổ đông thông kế hoạch phát hành 100 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp trong năm nay. Tổng số tiền công ty bất động sản này dự kiến thu được theo mệnh giá là 1.000 tỷ đồng. Hiện tại, cổ phiếu NRC của Danh Khôi trên sàn chứng khoán có giá chưa tới 5.000 đồng mỗi đơn vị.

Công ty cho biết sẽ dùng số tiền này thanh toán các khoản gồm nợ thuế quá hạn (110 tỷ), gốc/lãi trái phiếu (320 tỷ) và nợ vay tại ngân hàng (90 tỷ). Đồng thời, công ty cũng muốn dành khoảng 375 tỷ để mua lại các sản phẩm đất nền đã có pháp lý đầy đủ tại các dự án khu dân cư được quy hoạch bài bản, hạ tầng hoàn thiện.

Danh Khôi tính chi 195 tỷ đồng thu được từ đợt chào bán cổ phiếu để trả tiền mua một phần dự án khu dân cư Đại Nam tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Đây là dự án do Công ty TNHH MTV Tân Khai – đơn vị thành viên của Công ty cổ phần Đại Nam do ông Huỳnh Uy Dũng, còn thường được gọi là Dũng lò vôi làm Chủ tịch HĐQT.

Cả khu dân cư Đại Nam này rộng gần 100 ha đã được bắt đầu triển khai từ giữa năm 2018. Dự án này được quy hoạch gồm gần 2.460 căn nhà phố, biệt thự, 4 trường mẫu giáo, 1 trường THPT và khu đất dành cho nhà ở xã hội.

Bên cạnh dự án này, Danh Khôi muốn dành 180 tỷ đồng để trả tiền mua một phần dự án khu dân cư tiểu thủ công nghiệp thương mại dịch vụ Hàm Thắng – Hàm Liêm tại huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

Tiền thân của Danh Khôi là Công ty TNHH Bất động sản Danh Khôi (DKR) được thành lập từ năm 2006, chủ yếu kinh doanh trong lĩnh vực tiếp thị và phân phối với 60 nhân sự. Đến nay, công ty đã lấn sân sang cả phát triển đầu tư dự án. Theo giới thiệu trên website, Danh Khôi đã đầu tư ở 9 tỉnh, thành phố với hơn 10.000 sản phẩm.

Năm nay, Danh Khôi đặt mục tiêu thu 380 tỷ, tăng hơn 430% so với năm ngoái và lãi sau thuế khoảng 40 tỷ đồng, cũng tăng trên 330%. Tuy nhiên, tại quý đầu năm nay, Danh Khôi mới đạt doanh thu hơn 5 tỷ và lãi gần 3 tỷ đồng.

Anh TúSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *