Đan Trường làm MV bằng AI

Đan Trường lần đầu dùng công nghệ AI mô phỏng chính anh, xây dựng nhân vật, bối cảnh miền Tây cho MV “Em ơi ví dầu”.

MV "Em ơi ví dầu"

MV “Em ơi ví dầu” – Đan Trường, phát hành tối 5/7. Video: Nhân vật cung cấp

Việc tạo ra hình ảnh từ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) không còn xa lạ trong ngành âm nhạc, nhưng trong nước chưa nhiều ca sĩ áp dụng. Theo Đan Trường, khâu khó nhất khi thực hiện MV là dùng AI tạo chuyển động, do các công cụ hiện tại chỉ hỗ trợ tạo các đoạn video dài bốn giây mỗi lần. Êkíp thực hiện video trong vòng hai tháng và chỉnh sửa nhiều lần mới hoàn thiện.

“AI học thuộc gần 600 tấm ảnh của tôi để cho ra một phiên bản Đan Trường giống nhất. Dĩ nhiên hình ảnh thực hiện bằng công nghệ không đẹp, sống động như bên ngoài nhưng tôi muốn thử nghiệm làm điều mới mẻ”, ca sĩ nói.

Em ơi ví dầu do Huỳnh Lê Hoài Bảo sáng tác mang âm hưởng dân ca. Ngoài thể hiện giọng hát tình cảm, Đan Trường còn đọc rap. Nội dung ca khúc diễn tả nỗi lòng của chàng trai nghèo tiễn bước người thương về nhà chồng.

Sau 12 giờ phát hành, video nhạc mới của ca sĩ hút hơn 120.000 lượt xem trên YouTube. Một số người nhận xét tạo hình ca sĩ không đẹp bằng ngoài đời. “Tôi vẫn thích nhìn Đan Trường thật hơn. AI không biết thể hiện cảm xúc, vũ đạo, làm sao bằng thần tượng được”, khán giả Lan Trần bình luận.

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy nói nể sự sáng tạo và nắm bắt xu hướng của ca sĩ. “Đan Trường trong MV công nghệ AI nhìn lạ và vui mắt. Nghệ sĩ và êkíp luôn tạo ra những điều bất ngờ”, Nhất Huy nói.

Hình ảnh AI của Đan Trường trong MV. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hình ảnh AI của Đan Trường trong MV. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đan Trường nổi tiếng với nhiều bài như Kiếp ve sầu, Tình đơn phương và các ca khúc nhạc Hoa lời Việt. Anh từng bảy lần liên tiếp nhận giải “Ca sĩ được yêu thích nhất” của Làn Sóng Xanh. Năm 2013, ca sĩ kết hôn với doanh nhân Thủy Tiên – kém anh 10 tuổi, sinh sống ở Mỹ. Họ thông báo ly hôn giữa tháng 7/2021, sau tám năm chung sống, có một con trai chung là Thiên Từ. Anh và vợ cũ giữ quan hệ bạn bè để cùng nuôi dạy con.

Hoàng DungSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *