Đâm dao ở Trung Quốc, 8 người thiệt mạng

Một người đàn ông có tiền sử bệnh tâm thần giết 8 người và làm bị thương một người ở tỉnh Hồ Bắc.

Lu, 53 tuổi, dùng dao đâm 9 người, trong đó có mẹ của ông ta, vào sáng 23/5 tại thành phố Hiếu Cảm, tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc. 8 người thiệt mạng và một người bị thương trong vụ tấn công. Nghi phạm đã bị cảnh sát để điều tra. Người bị thương hiện trong tình trạng ổn định.

Lu từng được điều trị bệnh tâm thần. Vụ tấn công khiến người dân hoang mang, lo ngại về việc người mắc bệnh tâm thần không được đưa tới bệnh viện mà vẫn chung sống trong cộng đồng.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường một vụ đâm dao ở Thượng Hải, Trung Quốc năm 2018. Ảnh: Paper

Cảnh sát phong tỏa hiện trường một vụ đâm dao ở Thượng Hải, Trung Quốc năm 2018. Ảnh: Paper

Tội phạm bạo lực hàng loạt hiếm khi xảy ra ở Trung Quốc, nơi nghiêm cấm người dân sở hữu súng. Tuy nhiên, tội phạm đâm dao là nỗi nhức nhối ở nước này. Động cơ của nghi phạm thường là muốn “trả thù xã hội”, buộc giới chức Trung Quốc phải tăng cường an ninh tại những địa điểm này để đề phòng.

Tháng 7/2023, thanh niên 25 tuổi đâm dao tại trường mẫu giáo ở tỉnh Quảng Đông, làm 6 người thiệt mạng, một người bị thương. Tháng 8/2022, một người đàn ông 48 tuổi mang dao tấn công trường mẫu giáo ở tỉnh Giang Tây, miền đông Trung Quốc, khiến ba người thiệt mạng và 6 người bị thương.

Hôm 20/5, người phụ nữ cầm dao gọt hoa quả sát hại hai người, làm bị thương 10 người tại trường tiểu học ở thành phố Quý Khê, tỉnh Giang Tây, miền trung Trung Quốc. Đầu tháng này, một người đàn ông gây ra vụ tấn công liên hoàn bằng dao tại bệnh viện ở tỉnh Vân Nam, khiến hai người thiệt mạng và 21 người bị thương.

Huyền Lê (Theo AFP)Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *